Việc chờ đợi cho Windows của bạn tắt hoàn toàn có thể là một công việc mất thời gian đặc biệt là khi bạn đang rất vội để đi công việc của mình. Theo mặc định, trước khi tắt toàn bộ hệ thống thì Windows sẽ lần lượt đóng tất cả các chương trình sau đó mới tắt hoàn toàn. Nếu vấn đề này làm bạn mất thời gian, vậy thì cách sau đây sẽ giúp bạn tăng tốc độ tắt máy trong Windows 7 một cách nhanh chóng.

Giải pháp

1. Bạn mở menu Start lên.

2. Trong ô tìm kiếm, bạn gõ cùm từ khoá Regedit và nhấn phím Enter hoặc bấm chuột để chọn mục Regedit.exe.

3. Trong cửa sổ Registry Editor bạn truy cập đến khoá:HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control


4. Sau đó quan sát khung cửa sổ bên phải, bạn kích chuột phải vào khoá WaitToKillServiceTimeout và chọn Modify. Khoá WaitToKillServiceTimeout là để hệ thống xác định thời gian chờ đợi cho tất cả các dịch vụ có đủ thời gian để lưu vào bộ nhớ trước khi tắt máy và thông thường chúng ta sử dụng nó theo mặc định.

5. Nhưng mục đích của bạn là tăng tốc tắt máy, nên trong cửa sổ mới xuất hiện, bạn nhập giá trị tuỳ ý vào khung Value data, thường từ 2-2000 (20-20 giây) và bấm nút OK.


6. Sau đó đóng cửa sổ regedit lại rồi khởi động lại hệ thống để thay đổi có hiệu lực.

(Theo: http://www.recipester.org)Bình luận

  • TTCN (5)
Ba Duy

Từ từ cho an toàn.

Mình nghĩ nên cho Windows tắt từ từ mới an toàn, vốn dĩ thiết kế nó vậy rồi, nếu bạn ép nó tắt lỡ như (lỡ như thôi nhé) có vấn đề trục trặc khi ép nó tắt thì sao, có thể là lỗi Windows hay hỏng ứng dụng đang chạy.

SSooa

Đồng ý với bạn này, cách này có thể gây mất dữ liệu đó!

XM131  34

để làm gì ?!?

Trời ơi, làm vậy làm gì nhỉ ? Tắt máy nhanh để làm gì ? và liệu nhanh hơn được bao nhiêu ?

Nếu muốn đi đâu đó nhanh, với laptop, ta cứ gập màn hình xuống, còn máy bàn thì cứ ra lệnh tắt rồi thì nó tắt khi nào thì kệ nó, đâu có ảnh hưởng j đến time của mình đâu chớ.

Cái trò "ruồi" quá đi. Các nhà sản xuất đã tính hết rồi, tối ưu rồi, khỏi chỉnh ba cái đó làm gì. Cách đúng là xóa bớt những thứ không cần thiết (file rác, restore cũ, ...), không cho chạy quá nhiều ứng dụng ẩn mà không cần thiết, ... defrag một chút thì hay hơn là làm việc đó.

--BR--

cuteo

tro vo van

minh ngi ch j ma fai tat voi chu.nhu cac bac da noi o tren ngta da tih het cac giai fap tot nhat cho he thog rui.ma con doi tat cho nhah thi 1 so ug dug cua system rat de bi loi.chuyen j thi cug CỨ TỪ TỪ

NgDThanh  33

Dùng Hibernate

mọi người có thể dùng chức năng hibernate của Windows, cũng khá lợi, tắt máy nhanh, khi khởi động lên là có thể tiếp tục làm việc