Phần mềm S* được cho là đã jailbreak thành công iPhone 3GS 3.1.3

Theo trang tin tức MacRumors, phần mềm S* chuyên để jailbreak iPhone cho người dùng cuối đã ra đời cách đây chừng một tháng. Trước đó có một số công cụ khác như Sn0*, Red*, Pwn*, nhưng đa phần đều khó sử dụng hoặc yêu cầu khắt khe.

Phần mềm S* mới ra này làm việc được trên các iPhone chạy hệ điều hành phiên bản 3.1.3 và thậm chí là cả iPad mới ra lò của Apple. Cách đây vài ngày trên một số diễn đàn công nghệ Việt đã bắt đầu có hướng dẫn sử dụng cho người dùng cuối.

Đối với "dân nghiền" iPhone, thì việc "vọc" chiếc điện thoại cảm ứng nổi tiếng nàycủa hãng Apple luôn đem lại nhiều cảm xúc thú vị và giúp "xài chùa" nhiều phần mềm đắt đỏ, tuy điều này là vi phạm cam kết với nhà sản xuất. Có 2 kĩ thuật bẻ khóa hay được nhắc đến nhiều nhất là unlock và jailbreak. Một cách đơn giản, jailbreak là mở khóa iPhone để cài đặt phần mềm tùy ý, còn unlock giúp điện thoại của quả táo dùng SIM của hãng di động khác thay vì bó buộc vào nhà cung cấp chỉ định của Apple.

Đối với những người dùng cuối không quan tâm nhiều đến kỹ thuật, việc jailbreak iPhone trước nay chủ yếu dựa vào công cụ B* của GeoHotz. Tuy nhiên phần mềm này chỉ làm việc cho những iPhone 3.1.2 và đời cũ hơn. Đối với người dùng vì lý do nào đó "trót" nâng cấp lên 3.1.3 thì B* đành bó tay. Trên blog của GeoHotz có hé lộ việc jailbreak đã thành công, nhưng không nói đến bao giờ thì phần mềm dành cho người sử dụng ra đời. Với sự góp mặt của S* thì mong đợi của một số lượng không nhỏ người dùng iPhone đã được đáp ứng.

S* không cần cài đặt. Giao diện phần mềm rất đơn giản với chỉ một nút bấm. Dĩ nhiên người sử dụng cần phải có sẵn iTunes phiên bản 9 trở lên trong máy. Việc jailbreak diễn ra rất nhanh chóng trong chưa đầy một phút. Sau khi cài đặt trên iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng Cydia quen thuộc. S* đã tiến một bước khá dài so với B* khi đã giải mã được bootrom của quả táo bằng kỹ thuật cởi trói (untether). Do đó mỗi lần khởi động lại máy không phải jailbreak lại như người dùng iPhone 3GS buộc phải làm trước kia.

Chỉ có điều phần mềm này hiện chỉ có tính năng jailbreak mà không giúp unlock. Tuy nhiên đây cũng không phải là trở ngại lớn lắm khi hiện nay ba nhà mạng lớn nhất của Việt Nam là Vinaphone, Mobiphone và Viettel đều là đối tác phân phối của Apple. Như vậy về cơ bản người trong nước dùng có thể thoải mái cài đặt ứng dụng mà không chịu sự hạn chế của Steve Jobs. Hiện chưa rõ phần mềm này có hoạt động trên phiên bản iPhone 4G được cho là sắp ra của hãng Apple hay không.

Ảnh
Có phiên bản dành cho hệ điều hành Microsoft Windows lẫn Apple Mac.

Lưu Quang Hưng (Kyoto 6/6/2010)Bình luận

  • TTCN (6)
Steven Linh

Jailbreak bằng Sn0wbreeze

Mình vừa mới Jailbreak thành công con iPod touch firmware 3.1.3 bằng Sn0wbreeze xong, có thể nói là cũng khá nhọc nhằn nhưng đối với dân ghiền "táy máy" thì như thế cũng thú vị. Còn RedSn0w thì mình có download về rồi nhưng chưa thử nhưng cũng tương tự như Sn0wbreeze. ^_^

Sherry

Jailbreak bằng RedSnow

mình đã Jailbreak cái iTouch 3.1.3 của mình bằng Redsnow, chỉ việc click next vài cái là xong, đâu có phức tạp như bài viết này nói đâu, jail từ khi mới ra firmware tới h, rất ổn định

Luu Quang Hung  62

Phức tạp hơn

Mình nghĩ Redsn0w đủ đơn giản để người nào thành thạo với máy tính là dùng được. Nhưng đối với những tay mơ thì rõ ràng Spirit đơn giản và nhanh gọn hơn. Cụ thể mình làm cái so sánh (số liệu của Red lấy ở đây):

Số lượng thao tác thực hiện: Sprit: 2 - Red: 9

Số lần bấm đến khi thoát: Sprit: 2 - Red: 5

Số phần mềm/gói cần download (ngoài iTunes): Sprit: 1 - Red: 2

Thời gian jailbreak: Sprit: 0.4 phút - Red: >5.0 phút.

le anh phuoc

gia ma 3.13

cac ban biet dau giai ma 3.13 khong can mo may chi dum

Luu Quang Hung  62

Hướng dẫn

Việc "giải mã" bây giờ không cần mở máy nữa rồi. Smile

Nếu không biết về kỹ thuật, tốt nhất là mang lên cửa hàng nào đó, ví dụ: Nhật Cường Mobile (Lý Quốc Sư, Hà Nội) để mở.

Nếu rành hơn thì bạn có thể download Spirit về để jailbreak.

Minh Thy  1

Có ai biết xin chỉ dùm với !!!

Có ai biết chỗ nào unlock iphone 3G firmware 3.1.3 ( do mình lỡ up lên ) ở tphcm mà làm bằng phần mềm xin chỉ dùm mình với Sad