Dùng thử hệ điều hành Android là mong muốn của rất nhiều người đam mê công nghệ. Tuyệt vời hơn nữa nếu được chạy thử nó trên chính chiếc laptop hay máy bàn mình đang sử dụng mà không cần cái đặt bất kỳ ứng dụng gì. Phương pháp dưới đây giúp bạn chạy Android từ thẻ nhớ ngoài hoặc USB hay đĩa CD trên phần cứng thật của máy tính.

Bước đầu tiên bạn phải tải về file iso của hệ điều hành Android. Truy cập vào địa chỉ android-x86.org rồi kéo xuống mục StableRelease, nhấn vào chữView bên dưới android-x86-1.6-r2.iso để tải về phiên bản cho x86. Hoặc bạn có thể trực tiếp download từ đây.

Trong trường hợp bạn muốn chạy Android từ ổ CD/DVD thì chỉ cần ghi file iso này ra đĩa bằng bất kỳ chương trình ghi đĩa nào. Đơn giản nhất là trên Windows 7, chỉ cần nhấn phải chuột vào file iso và chọn Windows Disk Image Burner.

Nếu bạn muốn khởi động từ thẻ nhớ ngoài hoặc từ USB, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu trong thẻ nhớ, USB. Tiếp theo tải ứng dụng UNetbootin.

Phần mềm: UNetbootin

Tác giả: Geza Kovacs (tuxcantfly)
Phiên bản: 471. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, Linux/Unix
Trang chủ: unetbootin.sourceforge.net
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 28/7/2010 14:08

Chạy UNetbootin để tiến hành ghi file iso ra thẻ nhớ hoặc USB. Lưu ý chọn đúng đường dẫn cho file iso của hệ điều hành Android và tên ổ đĩa USB hoặc thẻ nhớ. Nhấn OK để UNetbootin thực hiện

Quá trình copy có thể mất chút thời gian, tùy thuộc vào tốc độ ghi của thẻ nhớ hay USB.

Sau khi kết thúc Unetbootin hỏi bạn có muốn khởi động lại ngay không. Bạn có thể chọn Reboot Now để khởi động lại ngay hoặc Exit để kết thúc quá trình ghi ra USB.

Trong trường hợp bạn không có đĩa CDRom, không có thẻ nhớ, USB bạn vẫn có thể dùng thử trên máy ảo. Bạn có thể dùng phần mềm VMWare hoặc chương trình tạo máy ảo miễn phí Virtualbox. Với các ứng dụng máy ảo này bạn không cần phải ghi file iso ra đĩa hay USB mà chỉ cần chọn mount file iso vào ổ CD/DVD khi thiết lập máy ảo.

Đồng thời lưu ý chọn hệ điều hành là Linux cho máy ảo.

Sau khi thực hiện các bước trên bạn có thể tiến hành cho khởi động(lại) máy từ ổ CD/DVD hoặc thẻ nhớ, ổ USB. Có thể bạn phải vào BIOS để thiết lập cho máy khởi động từ thiết bị mà bạn muốn.

Chọn Live CD – Run Android-x86 without installation để chạy luôn hệ điều hành Android mà không cần cài đặt.

Chỉ cần đợi một lát là bạn đã có thể dùng thử hệ điều hành Android

Ảnh
Xem Thông tin công nghệ trên Android

Android x86 hỗ trợ hầu hết các phần cứng bao gồm cả webcam và Wi-Fi trên nhiều loại laptop cũng như netbook. Bạn có thể cài Android lên ổ cứng nhưng điều này không được khuyến khích bởi nó vẫn còn nhiều vấn đề và hạn chế.

Có thể thấy chạy Android trên máy bàn hoặc laptop nhanh hơn nhiều so với chạy trên phần mềm giả lập. Hơn nữa việc chạy hệ điều hành trực tiếp từ CD hoặc USB giúp người dùng có thể thoải mái thử nghiệm các tính năng mà không cần phải lo lắng về bất cứ thứ gì.

Theo HowtogeekBình luận

  • TTCN (10)
Fox

Đáng để thử

Kiểu này tối về nhà down xong ghi ra DVD chạy thử xem sao. Mình đang chạy cả Win7, Mac OS X, Ubuntu. Nếu cài được cả Android này nữa thì ... Big Grin

Hải Nam  30903

Chỉ mới có Android 1.6 được port để chạy trên x86 thì phải Wink Ai ghiền 2.1 thì tiếp tục chờ.

anhtuan0401hcm

rất hay

rất hay rất hay, android 2.1 mà đc pỏtt để xài nữa thì @@ còn gì bằng, đang ghiền android Rolling On The Floor

vanvietkhoa

Android mún thử.....

mọi người ơi cho Mình hỏi: sao lúc mình ấn enter để chạy live CD - Run Android... thì màn hình hiện ra màu đen và một con trỏ ở phía trên, đợi khoảng 5 phút(hơi lâu) mà cái màn hình vẫn thế, ko vào được nữa là sao nhỉ? Mọi người giúp đỡ nhé@@ Mình đang rất mún thử Android...  Thank mọi người nha !!

Hoài Nam  2916

Rất có thể phần cứng của bạn không được hỗ trợ. Trong trường hợp này cách tốt nhất là chạy Android trên máy ảo. 

Bạn có thể sử dụng phần mềm VMWare hoặc VirtualBox (miễn phí) để tạo máy ảo. Khi tạo máy ảo nhớ chọn hệ điều hành Linux kernel 2.4 hoặc 2.6 đều được và chỉ cần chọn mount file iso vào ổ đĩa CD/DVD ảo mà thôi.

vanvietkhoa

Huhu, mình đã thử ghi ra đĩa CD và khởi động bằng CD thì mọi chuyện diễn ra không khác nào khi boot bằng USB, mọi người giúp mình với, hay do máy tính mình ko chay được nhỉ ? Máy Mình là : Toshiba M300. Ai bít thì giúp mình với nhé !! thank nhiu nhiu..

quang viên  2

hay thật

cho hỏi mình chọn microsoft nó chạy được ko

Hoàng Tuyên  2

Có thể chạy được trên VirtualBox, đang test, không hỗ trợ mouse, phải dùng phím điều hướng. Cũng không cảm nhận được nhiều vì không có ứng dụng cài thêm, màn hình cảm ứng, nói chung là thiếu một chiếc điện thoại.

Lee  2

Truy cập mạng

Làm sao để truy cập vào mạng vậy mấy Bro. Chỗ mình không có Wifi Big Grin

lun tieu tu  1

em làm tới run without installation mà nó báo derecting android gì đó cả buổi trời lun xuất hiện hết chấm này tới chấm kia