Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 3G và cảm thấy mình hơi bị lạc hậu so với những chiếc iPhone 4 thì cũng đừng nên vội vàng nâng cấp hệ điều hành của máy lên iOS 4 bởi rất có khả năng chiếc máy của bạn sẽ trở thành một cục gạch vô dụng.

Apple vừa thông báo rằng họ đang tiến hành điều tra những phản ánh từ phía người dùng. Những người dùng này thông báo rằng sau khi nâng cấp iPhone 3G lên hệ điều hành mới iOS 4 (hiện đang được dùng cho iPhone 4), chiếc điện thoại của họ trở nên hết sức chậm chạp và rất khó để có thể làm bất cứ việc gì với nó.

Một số khác phàn nàn rằng hệ điều hành mới “ngốn” pin quá nhiều và khiến cho điện thoại nóng lên quá mức, hơn hẳn so với khi dùng hệ điều hành cũ.

Vụ ăng-ten của iPhone 4 vừa lắng xuống, thì đến sự cố iPhone 3G và iOS 4. Diễn đàn chính thức của hãng lại rộ lên với những phàn nàn của người dùng liên quan đến việc hệ điều hành iOS 4 không hoạt động tốt trên máy iPhone 3G. Người dùng iPhone 3GS không gặp vấn đề nghiêm trọng nào khi nâng cấp.

Với những người đã lỡ nâng cấp và gặp phải vấn đề với hệ điều hành mới thì việc khắc phục là thực sự không dễ dàng. Bởi hiện tại Apple chưa cung cấp bất cứ một công cụ hay phương thức nào để có thể giúp người dùng có thể quay trở về hệ điều hành cũ sau khi đã lỡ nâng cấp.

Cho đến nay, phản hồi mà người dùng nhận được từ hãng chỉ là thông báo “đang tìm hiểu vấn đề”. Có lẽ Apple đang phải quá bận để giải quyết những vấn đề liên quan đến iPhone 4 phát sinh trong vài tuần qua.

Theo TG DailyBình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30903

Mình nâng cấp cái iPhone 3G lên iOS 4 từ hồi nó còn beta Big Grin Cảm giác thấy nó chạy cực kì chậm thì đúng, và cũng không thắc mắc gì, RAM chỉ bằng 1/4 của iPhone 4 mà. Pin chỉ tốn hơn chút xíu, nói chung 1-2 ngày sạc 1 lần, chứ hồi trước nó cũng nóng liên tục rồi. Có cảm giác là không ảnh hưởng gì mấy.

Duong Minh Hoang

Iphone 3G vẫn sử dụng iOS 4 bình thường nếu tắt chức năng đa nhiệm, bởi vì chức năng này khiến quá nhiều chương trình chạy ngầm làm cho Iphone chạy chậm, nóng máy, hao pin. Vấn đề quan trọng tiếp theo là phần mềm tương thích với iOS 4 mà thôi.

Hoài Nam  2916

iPhone 3G đâu có chạy đa nhiệm được đâu. Chỉ có 3GS khi update lên iOS 4 thì mới chạy đa nhiệm được.

cuongdola

mjnh co iphones 3gs co nen nang cap IOS4 khong .may cua mjnh rat nhanh het pin