Theo những kết quả thử nghiệm gần đây nhất đối với phiên bản iOS 4.2, bản nâng cấp lần này của Apple giúp tăng đáng kể hiệu năng hoạt động của các dòng iPhone 3G và 3GS. Đây thật sự là một tin vui cho những ai đang sử dụng iPhone 3G hay 3GS.

Trên lịch trình của mình, Apple sẽ phát hành bản nâng cấp iOS 4.2 cho các dòng sàn phẩm iPhone, iPad, iPod Touch vào ngày 12 tháng 11 tới đây. Và điều đáng chú ý nhất cho bản nâng cấp lần này đó là làm tăng hiệu năng hoạt động cho các dòng iPhone 3G.

Dựa trên kết quả đánh giá được tiến hành bởi Website TiPb (một blog của dòng sản phẩm iPhone), phiên bản iOS 4.2 sẽ là một liều thuốc tăng lực cho dòng iPhone 3G. TiPb tiến hành đánh giá trên một sản phẩm iPhone 3G sử dụng phiên bản iOS 4.2 có tên gọi Gold Master (tên thường gọi cho các phiên bản hệ điều hành trước ngày phát hành). Những người tiến hành thử nghiệm nhận thấy rằng tuy cấu hình phần cứng của iPhone 3G không được nhanh như iPhone 4 nhưng bản nâng cấp iOS 4.2 đã làm cho những chiếc phone 2 năm tuổi chạy nhanh hơn trong các tác vụ như gõ văn bản, cuộn trang, và lướt web.

Có lẽ động thái lần này của Apple dường như để giảm bớt các chỉ trích xung quanh việc hãng quá chăm chút cho dòng sản phẩm iPhone 4 mà bỏ quên các khách hàng hiện đang sử dụng các sản phẩm iPhone 3G hay 3GS. Trong thời gian gần đây, Apple nhận được khá nhiều phàn nàn từ phía khách hàng khi họ tiến hành nâng cấp hệ điều hành của iPhone 3G hay 3GS lên iOS 4.0, kết quả của việc nâng cấp này làm giảm đáng kể hiệu năng của các dòng iPhone thế hệ cũ. Thậm chí có người còn khẳng định rằng sau khi nâng cấp lên iOS 4.0, chiếc iPhone của họ nên đổi tên là “iBrick”.

Apple đã tiến hành tìm hiểu vấn đề giảm hiệu năng của các dòng iPhone 3G/3GS sau khi hãng giải quyết được vấn đề anten của iPhone 4. Vào tháng 9 vừa rồi hãng đã đưa ra bản nâng cấp iOS 4.1 nhằm giải quyết tình hình cho dòng iPhone 3G/3GS. Tuy được ghi nhận là có tăng hiệu năng đáng kể cho các dòng iPhone thế hệ cũ nhưng dường như người tiêu dùng vẫn chưa thực sự hài lòng. Có lẽ vì vậy mà hãng đã phải nhanh chóng lên lịch cho ngày cập nhập bản iOS 4.2 vào tháng 11 này.

Bạn có thể xem kết quả thử nghiệm bản nâng cấp trên iPhone 3G qua đoạn video dưới đây:

Theo PCWorldTipbBình luận

  • TTCN (2)
Ha trong nguyen

Driver

Rat tot

lê thuỷ sơn  1

bạn ơi giúp mình cái

mình định up lên IOS4.2 nhưng kết quả nó có tôtr hơn thật sự ko? mình đang dùng iphone 3g. có gì bạn nt cho mình vào sdt 01688 23 33 43