Trái với những tin đồn trước đây nói rằng, dung lượng lưu trữ miễn phí mà Google Drive đem đến chỉ dừng lại ở mức 1 GB, thông tin rò rỉ mới nhất cho hay dịch vụ này sẽ miễn phí đến 5 GB.

Từng được đồn thổi trong nhiều năm qua, đến thời điểm này gần như Google Drive đã lộ diện. Một ảnh chụp màn hình vừa xuất hiện cho thấy, dung lượng lưu trữ miễn phí sẽ được cung cấp là 5 GB, bằng với các dịch vụ uy tín như Box.net, SugarSync và cao hơn mức 2 GB của Dropbox.

Gã khổng lồ tìm kiếm sẽ mang đến cho dịch vụ của mình các tính năng tương tự như những đối thủ khác. Bao gồm việc cho phép người dùng tải tập tin của họ lên máy chủ đám mây và tự động đồng bộ với PC, smartphone, tablet. Đồng thời Google cũng đưa vào một công cụ riêng của họ, hỗ trợ chỉnh sửa tài liệu đã lưu trên thiết bị nền tảng Android.

Dự kiến Google Drive sẽ ra mắt vào tháng Tư, rất có thể thị trường dịch vụ lưu trữ trên nền điện toán đám mây sẽ có một làn gió mới, đủ sức đe dọa tốc độ phát triển "thần tốc" của Dropbox.

Theo The Next Web
Bình luận

  • TTCN (4)
Hiếu Tròn  25905

Chắc là cần có người mời như mọi lần. Em đặt hàng một vé mời phiên bản beta nhé anh Nam Wink

Hero Chou  4805

Cái này mà có là ngon hơn Dropbox nữa vì tích hợp hết với các dịch vụ của GG, thứ mình đang phụ thuộc vào. Ai có vé thử nghiệm cho em ké với Smile

Hải Nam  30903

Ngày phát hành chính xác là 16/4 Wink Chưa thấy có invite Smile

Hiếu Tròn  25905

Đặt gạch trước. Giờ mạng mạnh mà ổ cứng cũ nên em mê mấy cái dịch vụ kiểu này lắm Wink