Chiếc Wexler.book Flex One bí hiểm sẽ là máy đọc sách đầu tiên có màn hình mềm...

Thiết bị đọc sách điện tử Wexler.book Flex One có 8 GB bộ nhớ trong, tiêu thụ điện rất ít, mỏng và nhẹ nhất thế giới so với những sản phẩm cùng loại.

Wexler là công ty lần đầu tiên giới thiệu sách điện tử Wexler.book Flex One với màn hình mềm và mực điện tử (E-ink) hồi tháng 9/2011 tại Triển lãm quốc tế điện tử tiêu dùng IFA 2011. Khi đó, Công ty tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp Wexler.book Flex One từ cuối tháng 10/2011.

Thiết bị đọc sách của Wexler được trang bị bộ nhớ trong lên đến 8 GB, hỗ trợ các định dạng sách điện tử nổi tiếng như TXT, PDF, DOC, CHM, HTM, HTML, EPUB, FB2; các định dạng hình ảnh JPG, JPEG, BMP, GIF, PNG và định dạng âm thanh MP3. Theo các nhà sản xuất, Wexler.book Flex One tiêu thụ điện rất ít và khi sạc đầy, đọc nhiều cũng phải tới 2 tuần mới hết pin. Thiết bị được trang bị giao tiếp microUSB. Theo các đại diện Wexler, e-reader này sẽ được bán ra vào tháng 5/2012. Hiện tại, người dùng đã có thể đặt mua trước sản phẩm này trên website www.wexler.ru. Giá bán lẻ của nó là 8.990 rúp (~6,4 triệu đồng).

Các nhà sản xuất tuyên bố, Wexler.book Flex One sẽ là thiết bị đọc sách điện tử nhẹ và mỏng nhất thế giới nhờ công nghệ màn hình cũng như sử dụng vật liệu mới làm thân máy và các chi tiết bên trong. Còn một chi tiết mới quan trọng khác là nó có khả năng chống va đập trong khi các máy đọc sách điện tử khác hiện thời đều nhạy cảm với va đập và rơi từ trên cao.

"Khác biệt cơ bản của màn hình mềm so với màn hình tiêu chuẩn sử dụng mực điện tử nằm ở quy trình sản xuất. Thay vì sử dụng kính làm tấm nền người ta sử dụng polymer. Ở kích thước 6 inch (phổ biến nhất trong các máy đọc sách điện tử E-link), chiều dày màn hình lắp đặt trên Wexler.book Flex One chỉ là 0,7mm. Trong đó, khối lượng của màn hình chỉ 14 gr và nó đảm bảo độ phân giải 1024 x 768 pixel.

Việc sử dụng màn hình như vậy trong phối hợp với thân máy mềm cho phép giải quyết vấn đề lớn nhất người dùng đang gặp phải là tính dễ vỡ của các màn hình máy đọc sách", thông báo của Wexler viết.

Lưu ý là Flex One giống với thiết bị màn hình mềm của Công ty Rosnano định dành cho các trường phổ thông như sách giáo khoa điện tử. Thiết bị đã được phát triển từng phần bởi Công ty Plastic Logic và mang tên Plastic Logic 100. Nó sử dụng bộ xử lí ARM Marvell 800 MHz, kèm theo ổ rắn dung lượng 4 GB. Máy đọc sách này được trang bị màn hình đơn sắc 10,7 inch cảm ứng điện dung. Loại màn hình này có kí hiệu Plastic Paper - nghĩa là màn hình dùng "mực điện tử" được phát triển nhờ ứng dụng công nghệ "giấy điện tử". Giá của thiết bị "Rosnano" từng được ấn định 13.500 rúp (~9,6 triệu đồng) nhưng cho đến giờ, người ta vẫn chưa thấy nó xuất hiện trên thị trường.

Theo PCWorld VN/CNews.ru
Bình luận

  • TTCN (0)