Chiếc ổ cứng được giao là hàng nguyên hộp

Đặt mua ổ cứng WD có dung lượng 1 TB với giá "cực rẻ" trên một website bán hàng trực tuyến tiếng Trung, một thành viên trên diễn đàn vozforums đã nhận được một chiếc USB có vỏ ngoài là hộp của ổ cứng.

Thông tin trên được thành viên có nickname Vnlaker8x đưa lên diễn đàn vozforums cho các thành viên để cảnh báo. Thành viên này cho biết khi nghe thông tin trên website bán hàng trực tuyến có tên miền taobao.com có đợt giảm giá linh kiện máy tính lớn nên đã lên xem và thấy ổ cứng WD gắn ngoài có dung lượng 1 TB với giá chỉ còn 840 ngàn đồng tiền Việt, một mức giá quá hời nên anh đã nhanh chóng đặt hàng và 1 tuần sau đã nhận được chiếc ổ cứng này.

Thành viên này đã không mảy may nghi ngờ khi chiếc ổ cứng được giao nguyên hộp và đầy đủ các phụ kiện đi kèm như dây microUSB, phiếu bảo hành... thậm chí khi kiểm tra dung lượng trên máy tính cũng hiện lên đúng.

Ảnh
Đầy đủ phụ kiện

Tuy nhiên, đến khi chép dữ liệu thử vào ổ cứng đã xảy ra vấn đề, cụ thể Vnlaker8x đã chép một bộ phim 2 GB vào ổ cứng, tốc độ chép cực chậm chỉ ở 1.86 MB/s, tiến hành thử nhiều kiểu dữ liệu khác nhau, tình trạng vẫn tương tự. Nghĩ rằng chiếc ổ cứng đang ở chế độ format FAT32 nên chậm, thành viên này liền format lại theo chế độ NTFS và kết quả biểu tượng ổ cứng đã biến mất trên máy tính.

Ảnh
Nhưng thực tế bên trong

Quá bực mình Vnlaker8x đã mở chiếc ổ cứng ra để xem xét và đã phát hiện ra một cú lừa ngoạn mục, khi bên trong chiếc ổ cứng này chỉ gồm một chiếc USB, 2 con bu lông và 2 chiếc đinh khoan tường dùng để tạo độ nặng. Một chiêu lừa đảo rất mới và lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Người viết đã trao đổi với các kĩ thuật viên tin học tại TP.HCM cũng như quản trị một số diễn đàn công nghệ lớn trong nước thì được biết thực tế hình thức lừa đảo này ở nước ngoài là rất phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam còn khá mới mẻ, nguyên nhân chính cũng do người dùng ham rẻ khi mua hàng trực tuyến trên các website nước ngoài. Để tránh bị các trường hợp tương tự, người dùng nên mua hàng ở các website có uy tín trên thế giới và cần tìm hiểu rõ nguồn gốc món hàng là do cửa hàng bán hay cá nhân rồi mới quyết định mua.

Theo ICTNewsBình luận

  • TTCN (5)
Hải Nam  30903

Lừa kiểu này có từ 3-4 năm trước Wink Một hình minh họa khác:

Hiếu Tròn  25905

Hình này mới chuẩn

aleck  14

lừa đảo

bài báo này thực ra bắt nguồn từ VOZ. Và các bạn nên biết rằng chính người đăng bài đã cố ý chỉnh sửa cái ổ cứng chứ không phải là khi mua đã vậy Laughing

countdownoflove  19

Mua hàng xịn mà ham rẻ,mà lại mua của Tàu nữa thì bao giờ có Big Grin HDD đang trên đà phục hồi nhưng vẫn còn ở giá rất cao,làm gì có cái giá hời thế.

văn Chương  2

Bình luận bị ẩn

Nội dung quảng cáo