Xbox 720 dự kiến trình làng vào năm 2013.

Tài liệu thiết kế Xbox 720 cho thấy, máy sẽ có hiệu năng lớn gấp 6 lần so với thế hệ trước, với vi xử lí đa nhân và được tích hợp sẵn Kinect.

Theo Slashgear, Microsoft vừa xác nhận sở hữu đối với tập tài liệu 56 trang với thiết kế chi tiết cho Xbox 720 bị tiết lộ hôm thứ Hai. Sau sự việc, luật sư của hãng cũng đã lên tiếng đề nghị một số trang web gỡ bỏ thông tin rò rỉ nói trên, nhằm bảo vệ quyền sở hữu của Microsoft.

Thông tin trên bản tài liệu ghi rõ, máy chơi game thế hệ tiếp theo sẽ có hiệu năng lớn gấp 6 lần so với thế hệ Xbox 360, thêm hỗ trợ Blu-ray, có thêm các cảm biến, kèm hỗ trợ full 3D và chế độ "always on" (luôn bật) cho console. Trong khi đó, phần cứng được trang bị cấu hình mạnh hơn với vi xử lí đa nhân, có thể sẽ dùng 6 hoặc 6 chip ARM x86 với xung nhịp 2 GHz; bộ nhớ DDR4 4 GB cùng với 3 lõi PPC tốc độ 3,2 GHz hỗ trợ các tựa game sẵn có của Xbox 360.

Thiết bị cũng tích hợp Kinect v2 có thể theo dõi 4 người dùng cùng lúc. Ngoài ra, thông tin còn cho thấy, Microsoft sắp phát hành kính thực tế ảo (augmented reality) với tên gọi là Fortaleza Glasses có thể ra mắt vào đầu năm 2014.

Giá bán của thiết bị dự kiến là 299 USD. Tuy nhiên, theo lộ trình ghi trong bản tài liệu, Xbox 720 sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2013. Giới phân tích cho rằng, thời điểm đó có thể là quá muộn đối với Microsoft.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)