iMac 2012 nhiều khả năng không có màn hình Retina như tin đồn. Ảnh: ModMyI.

Có thể Apple sẽ đồng thời tung ra các dòng iMac, Mac Pro, Mac Mini mới cùng với hệ điều hành OS X “Mountain Lion”. Trong đó, iMac nhiều khả năng chưa có màn hình Retina như tin đồn trước đây.

Nhà phát triển Marco Arment, tác giả của ứng dụng Instapaper từng nhận định, việc cần có màn hình Retina độ phân giải siêu cao 5120 x 2880 trên máy iMac 27-inch có thể là trở ngại quan trọng đối với khả năng nâng cấp lớn dòng sản phẩm iMac của Apple.

Gần đây có nhiều tin đồn Apple sẽ trang bị màn hình Retina dòng iMac thế hệ tiếp theo. Nhưng ông Arment cho biết, nhiều nguồn tin của ông đến nay nói rằng, mặc dù iMac bản cập nhật tiếp theo sẽ trình làng vào mùa Thu năm nay, nhưng có khả năng nó không dùng màn hình Retina. Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân màn hình Retina rộng 27-inch khó đảm bảo lợi nhuận và đòi hỏi băng thông bộ nhớ cao.

Tuy nhiên, nếu iMac mới không được trang bị màn hình Retina thì không rõ tại sao Apple phải chờ đến mùa Thu mới tung ra phiên bản mới. Apple có thể dễ dàng cập nhật dòng sản phẩm này bằng một loạt tính năng mới như bộ xử lí Ivy Bridge, card đồ họa cải tiến, cổng USB 3.0… - tất cả những nâng cấp phần cứng này đều đã có sẵn.

Một lí do khả dĩ là Apple muốn chờ thời điểm phát hành hệ điều hành OS X “Mountain Lion” vào cuối tháng 7/2012. Có thể Apple sẽ lặp lại việc đồng thời tung ra cả phần cứng lẫn phần mềm như năm 2011 bằng việc giới thiệu các dòng iMac, Mac Pro, Mac Mini cùng với Mountain Lion mới.

Theo PCWorld VN/ModMyI
Bình luận

  • TTCN (0)