Euro 2012 - sự kiện 'hút khách' kỉ lục trên Twitter

Thời điểm Mata ghi bàn thắng thứ tư vào lưới Italia trận CK Euro 2012, có trên 15 nghìn tweet (bình luận) được chia sẻ mỗi giây trên Twitter.

Thống kê cho thấy vòng chung kết bóng đá châu Âu lần thứ 14 trong lịch sử thu hút tổng cộng 16,5 triệu Tweet. Đây chính là con số kỉ lục liên quan tới một sự kiện thể thao trên mạng xã hội phổ biến thứ hai hành tinh.

Đáng chú ý, Twitter đưa ra thống kê chỉ vài tuần trước khi thế vận hội mùa hè khởi tranh tại London. Bởi vậy, khả năng sẽ có nhiều kỉ lục khác được lập nên - từ số lượng tweet, tới việc gửi ảnh và lượng người sử dụng đăng kí mới.

"Các chuyên gia, bình luận viên, cổ động viên và vận động viên trên toàn thế giới thể hiện tình yêu với các đội bóng thông qua các bài hát, lá quốc kì vẽ trên mặt và các tweet", Twitter chia sẻ trên một blog về Euro 2012.

Ở mỗi sự kiện thể thao lớn, lượng người gia nhập mạng xã hội lại tăng đột biến do nhu cầu chia sẻ và cập nhật thông tin.

Trước Euro 2012, kỉ lục lượng tweet thuộc về trận chung kết bóng bầu dục Mỹ Super Bowl hồi tháng 2 (12.233 tweet/giây). Một năm trước, trong trận chung kết bóng đá nữ thế giới giữa Mỹ và Nhật Bản, lượng tweet chỉ bằng phân nửa (7196 tweet/giây).

Ảnh
Trận Mỹ - Nhật Bản, tổng thống Mỹ Obama cũng đóng góp 13 tweet.

Twitter là mạng xã hội ưa thích của người nổi tiếng. Phần lớn ngôi sao Premier League trong đó có Wayne Rooney, Rio Ferdinand bị hội chứng "nghiện Twitter".

Cách đây ba tháng, vua bóng đá Pele, ở tuổi thất thập cổ lai hi cũng bắt đầu gia nhập mạng xã hội này với câu tweet đầu tiên: "Xin chào tất cả, cảm ơn các bạn vì đã hoan nghênh tôi tới với Twitter. Rất vui khi được chia sẻ cuộc sống với mọi người. Thân ái, Pele".

Hiện tại, Twitter có khoảng 500 triệu tài khoản hoạt động trên toàn thế giới, chỉ đứng sau Facebook (900 triệu tài khoản) trong bảng xếp hạng các mạng xã hội.

Theo VTCBình luận

  • TTCN (0)