Bản thiết kế BlackBerry Elegance.

Nhiều khả năng RIM sẽ phát triển một mẫu smartphone mới có tên BlackBerry Elegance với tính năng đặc biệt là chạy hệ điều hành Android của Google như giải pháp để giúp công ty thoát khỏi nguy cơ phá sản.

Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng hệ điều hành khác vào thiết bị của mình thì RIM vẫn muốn giữ lại các giao diện vốn có của mình. Đây cũng chính là lí do giải thích tại sao RIM lại chọn Android, nền tảng hệ điều hành nguồn mở, để phục vụ mục tiêu của mình.

Ảnh
BlackBerry Elegance sẽ giữ nguyên giao diện truyền thống của RIM.

Theo chủ nhân thiết kế mẫu điện thoại BlackBerry Elegance, Bob Freking, tiết lộ rằng thiết bị lần này của RIM sẽ là sự kết hợp của một màn hình cảm ứng và một bàn phím QWERTY tương tự như smartphone Pixi Plus từng được Palm phát hành.

Theo thiết kế, BlackBerry Elegance sẽ được trang bị màn hình cảm ứng 3 inch cho độ phân giải 480 x 640 pixel, VXL lõi kép Snapdragon S4 và camera 8 Mpx ở mặt sau hỗ trợ quay phim 1080p. Ngoài ra thiết bị mới cũng được trang bị phím bấm với biểu tượng BlackBerry ở phía trước màn hình.

Nhìn chung, BlackBerry Elegance chỉ khác với các sản phẩm khác của RIM ở nền tảng hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich, còn lại các biểu tượng cũng như ngoại hình vẫn giữ được nét truyền thống trên BlackBerry.

Ngoài BlackBerry Elegance được trang bị HĐH mới, RIM vẫn giữ nguyên HĐH cũ trên các thiết bị mới khác sắp ra mắt. Với sự thay đổi cả về HĐH lẫn thiết kế, chắc chắn Elegance sẽ đem lại cho các tín đồ yêu thích BlackBerry một sự trải nghiệm mới.

Theo SoftpediaBình luận

  • TTCN (0)