Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VTC Digicom và China Tietong diễn ra vào cuối tháng 7/2012

Công ty VTC Digicom thuộc Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC) và DN viễn thông Trung Quốc China Tietong vừa kí thỏa thuận hợp tác chiến lược trong việc cung cấp, trao đổi dung lượng kết nối quốc tế từ biên giới Việt-Trung đến Hong Kong và trong lãnh thổ Việt Nam.

Theo đại diện Công ty VTC Digicom, hợp tác này sẽ đảm bảo cho VTC Digicom dung lượng kênh riêng quốc tế 40 Gbps từ biên giới Việt Nam - Trung Quốc đến Hong Kong trong giai đoạn 1 và n*10 Gbps trong giai đoạn 2.

Ngược lại, nhà mạng China Tietong sẽ được sử dụng dung lượng truyền dẫn trong nước trên mạng trục của VTC Digicom. Với lĩnh vực kinh doanh chính là kênh thuê riêng trong nước, quốc tế và các dịch vụ về IDC (Trung tâm dữ liệu), hiện nay VTC Digicom sở hữu mạng trục Bắc - Nam dung lượng 40 Gbps và kết nối quốc tế tại biên giới Việt Nam - Trung Quốc và biên giới Việt Nam - Campuchia.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, VTC Digicom và China Tietong sẽ cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế các dịch vụ kênh riêng mới có khả năng cạnh tranh cao.

Được thành lập năm 2000, Công ty China Tietong - thành viên của Tập đoàn Viễn thông China Mobile, là nhà mạng lớn tại Trung Quốc. Dịch vụ chính của China Tietong là truy cập Internet băng rộng và thoại cố định tại Trung Quốc. Đơn vị này hiện có 18 triệu thuê bao thoại cố định và 10 triệu thuê bao băng rộng. Với việc sở hữu mạng trục tốc độ cao tại Trung Quốc và dung lượng kết nối quốc tế trên 1.600 Gbps, China Tietong cũng cung cấp dịch vụ kênh thuê riêng cho khách hàng là DN và nhà mạng.

Theo ICTNewsBình luận

  • TTCN (1)
Trần Công Toàn  12

Không muốn dính dáng với tàu

Tuy bây giờ nó cho mình lợi ích. nhưng đừng quên rằng hacker của nó rất mạnh. Bọn tàu chưa thấy tốt chỏ nào cả?