Công nghệ in 3D đang tạo ra một dịch vụ gây sốt mới tại Nhật Bản đó là tạo ra một mô hình bào thai cho những người có nhu cầu lưu giữ lại hình ảnh về đứa con bé bỏng của mình trong lúc chúng còn trong bụng mẹ.

Ảnh

Theo tờ Diginfo, loại đồ lưu niệm đặc biệt và có sức ám ảnh này là ý tưởng của một hợp tác liên doanh giữa Fasotec và bệnh viện Hiroo Ladies tại Tokyo, Nhật Bản.

Mô hình bào thai được xây dựng dựa trên công nghệ xử lí CT các kết cấu sinh học hoặc sử dụng công nghệ quét hình ảnh MRI những thai nhi còn nằm trong bụng mẹ, từ những hình ảnh mà máy in 3D quét được, nó sẽ tạo ra một mô hình vật lí dựa trên các thông tin kĩ thuật số.

Công nghệ 3D hiện đang làm mưa làm gió trên các diễn đàn công nghệ bởi khả năng tạo ra nhiều loại mô hình khác nhau, từ xương quai hàm cho đến một khẩu súng. Lần này, sản phẩm mà nó tạo ra là hình ảnh bào thai màu trắng như thạch cao được bao phủ bởi một loại nhựa trong đặc biệt mô tả môi trường trong bụng mẹ.

Dịch vụ này hiện có giá là 1250 USD, không bao gồm chi phí quét ảnh. Tuy nhiên, tạo ra một mô hình như đồ lưu niệm chưa phải là giới hạn cuối cùng mà Fasotec muốn thực hiện, họ muốn tạo ra những mô hình có kích thước nhỏ hơn để treo vào móc khóa hoặc dây ĐTDĐ.

Video giới thiệu sản phẩm bào thai được in bằng công nghệ 3D

Theo InnovationBình luận

  • TTCN (1)
Bình Minh UK  17

Đúng là Nhật có khác Plain Face