Khóa máy là trường hợp khóa tại máy di động, khi khóa máy thì máy di động sẽ không nhận bất cứ một sim nào cả.

Bài viết này được phản ảnh là đưa thông tin thiếu và sai. Xin đọc bài đầy đủ và chính xác hơn: Làm gì khi điện thoại di động bị khóa Máy, khóa SIM ?

Máy Samsung, khi khoá máy sẽ xuất hiện dòng chữ “Vào mã bảo vệ”, hoặc Enter Password Code. Máy thường mặc định với mã 0000, nếu không đượcthì bấm các lệnh: * 2767 * 2878 #; * 2767*3855#; *2767*688#. Nếu gặp các máy đời mới hoặc bảo mật cao thường phải dùng đến các phần mềm máy tính.

Máy Nokia khi bị khóa thường hiện Enter Security Code, hoặc “Vào mã bảo vệ”. Máy Nokia có mã số mặc định thường là 1234. Máy đời cao sẽ xuất hiện thông báo:“Hạn chế điện thoại”. Nếu bấm mã sai phải dùng các thiết bị chuyên dùng để nạp phần mềm và bẻ khóa cho di động.

Máy Motorola khi bị khoá màn hình xuất hiện thông báo: Enter Phone Code; mã mặc định của Motorola là 1234. Nếu nhập sai, máy sẽ báo Wrong Code. Nếu gặp các máy đời cũ ta vào menu bấm OK, rồi bấm “000000” sẽ có phone code, các máy đời mới thì thường phải dùng đến thiết bị bẻ khoá.

Máy Siemens thường không có mã mặc định, khi bị khoá phải dùng máy tính, còn máy Ericsson thì có mã mặc định là 000 và bẻ khoá tương đối dẽ dàng.

(Theo ICTnews)Bình luận

  • TTCN (3)
Phạm Lê Minh Định  5533

bài này thông tin sai nhiều quá. Nếu được xin được dở bỏ để PLMĐ sẽ viết bài hoàn chỉnh sau.

Hải Nam  30903

security code của máy & SIM (pin) khác nhau. Bài trên chỉ viết được 1/2 cái tiêu đề của nó Big Grin Mà phần security code của máy thì chưa biết đúng sai.
Khi nào PLMĐ viết xong bài mới sẽ đặt chú ý link qua thôi. Bài này lỡ đăng lâu rồi.

Phạm Lê Minh Định  5533