Với Loonapix, chỉ cần những thao tác clicks chuột đơn giản, bức ảnh của bạn sẽ có ngay một khung hình bắt mắt và ấn tượng, đảm bảo "không đụng hàng".

Đầu tiên, bạn vào www.loonapix.com để truy cập vào trang chủ của Loonapix. Giao diện trang chủ bạn nhìn thấy sau khi vào có dạng hình ảnh như trên. Loonapix cho bạn ba sự lựa chọn đó là "Make Your Loonapic", "Make Photo Frames", "Make Photo Trim". Nhìn chung các thao tác làm việc của chúng là tương tự nhau. Ở đây mình xin được hướng dẫn phần "Make Photo Frames".

Ở giao diện chính, các bạn Clicks vào dòng có chữ "Make Photo Frames", Loonapix sẽ chuyển bạn đến trang có hình ảnh tương tự như hình dưới đây.

Có 3 bước bạn cần làm trước khi xuất tác phẩm của mình.

  • Bước 1: Chọn bức ảnh cần chèn khung hình Ở đây bạn có 3 sự lựa chọn: Thứ nhất chọn từ máy tính của mình (bạn click "Browse" duyệt đến thư mục chứa bức ảnh sau đó chọn Open); Thứ hai là chèn một đường link bức ảnh của bạn ở thẻ "URL" sau đó nhấn Upload; Thứ ba nếu như bạn có tài khoản tại Flickr bạn hãy đánh tên tags và tên tài khoản của bạn vào, sau đó chọn "Get images" như hình dưới.
    Ảnh
  • Bước 2: Chèn khung hình cho bức ảnh. Sau khi hoàn tất việc Upload ảnh bức ảnh của bạn sẽ được đặt tại vị trí có dòng chữ "Your Picture Here". Tiếp tục bạn chọn một trong những khung hình có sẵn ở trong cột nằm bên tay phải dưới các "Category". Trong trường hợp ảnh của bạn có kích thước lớn hơn khoảng trống, bạn dùng chuột kéo rê bức ảnh sao cho tỉ lệ (tức để lộ khuôn mặt bạn) và ngược lại bạn hãy kéo thanh trượt "Scale photo" để bức ảnh che hết khoảng trắng, tất nhiên bạn cũng phải chỉnh vị trí của ảnh. Nhìn chung khi bạn phóng to ảnh của bạn sẽ có khả năng bị vỡ hạt, vì thế trong quá trình Upload bạn nên chon bức ảnh có độ phân giải cao một chút. Như vậy tác phẩm của bạn khi xuất ra trông sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.
  • Bước 3: Lưu và chia sẻ tác phẩm. Sau khi hoàn tất, bạn click Save và đợi trong giây lát để Loonapix xử lí tác phẩm tự động cho bạn. Sau khi hoàn thành tất cả các bước mình vừa nêu trên, Loonapix sẽ cung cấp cho các bạn link tác phẩm ta vừa làm để chia sẻ trực tiếp với bạn bè và một dòng code HTML để bạn dán lên Blog hay Website của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ qua email.
    Ảnh

Mạnh TùngBình luận

  • TTCN (0)