FPT sẽ công bố độc quyền phân phối iPhone tại Việt Nam ngay trong tháng 4

FPT sẽ là đại diện phân phối độc quyền dòng sản phẩm iPhone tại Việt Nam. Theo nguồn tin của Vietstock thì việc công bố chính thức sẽ được FPT thực hiện ngay trong tháng 4 này.

Được biết, FPT kí hợp đồng phân phối độc quyền iPhone tại Việt Nam trực tiếp với Apple tại Mỹ. Công ty sẽ tung iPhone ra bán trong phạm vi toàn quốc với các khu vực chính như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Như vậy, ngoại trừ nhà mạng, những đơn vị đang phân phối iPhone tại Việt Nam trong thời gian tới sẽ phải mua lại từ FPT.

Trước đó, hồi tháng 9/2012, CTCP Bán lẻ Kĩ thuật số FPT (FPT Retail) cũng đã chính thức khai trương F.Studio đầu tiên thuộc chuỗi cửa hàng được ủy quyền cấp 1 của hãng Apple tại Hà Nội và TPHCM.

F.Studio là nơi trưng bày và bán các sản phẩm iPod, iPhone, iPad, iMac, MacBook cùng nhiều phụ kiện công nghệ Apple.

Theo FPT, FPT Retail là công ty duy nhất sở hữu chuỗi bán lẻ với đầy đủ 3 mô hình cửa hàng Apple, gồm đại lí ủy quyền cấp 1 APR (Apple Premium Reseller) là F.Studio; đại lí ủy quyền cấp 2 AAR (Apple Authorised Reseller) là F.Store và CES (Consumer Electronic Stores).

Được biết, 2 tháng đầu năm, doanh thu của FPT đạt 3.556 tỉ đồng, vượt 5% kế hoạch 2 tháng. Lợi nhuận trước thuế là 326 tỉ đồng, đạt 100% kế hoạch 2 tháng. Lợi nhuận sau thuế 270 tỉ đồng, riêng lợi nhuận sau thuế dành cho cổ đông công ty mẹ 195 tỉ đồng.

Theo VietStockBình luận

  • TTCN (1)
Atoniblue  7

Khi chưa độc quyền giá đã trên trời, độc quyền rồi thì ko biết giá như thế nào đây hả FPT?