Cheryl Nelson vu khống bạn gái của người yêu cũ.

Lời khuyên của các nhà nghiên cứu Đại học Brunel (Anh) một lần nữa được chứng minh tính đúng đắn khi câu chuyện về một phụ nữ có tên Cheryl Nelson tự đe dọa mình để vu khống bạn gái của người yêu cũ đang gây xôn xao tuần này.

Cảnh sát Michigan (Mỹ) cho hay Cheryl Nelson đã tạo một tài khoản Facebook ảo để tự đăng thông điệp chửi bới, đe dọa lên chính tài khoản thật của mình. Sau đó, cô này tố cáo với nhà chức trách rằng các lời nhắn đó là do người yêu hiện tại của bạn trai cũ gửi.

Tuy nhiên, sự thật nhanh chóng được phơi bày sau khi cảnh sát kiểm tra máy tính của Nelson. "Các bằng chứng cho thấy Nelson đã sử dụng máy tính của mình để thiết lập tài khoản giả để làm ra vẻ cô bị người yêu của bạn trai cũ đe dọa", thanh tra Jason Russo cho hay. Nelson sau đó thú nhận cô không thể đối mặt với thực tế rằng chuyện giữa hai người đã chấm dứt.

Trang CNET cho rằng, khi một mối quan hệ đã kết thúc, cách tốt nhất để vượt qua là "unfriend" người cũ vì việc tiếp tục kết nối trên Facebook có thể dẫn đến những rắc rối không hay.

Điều này cũng trùng với kết quả nghiên cứu được công bố cuối năm 2012 của Đại học Brunel rằng một nửa số người dùng Facebook có thể đối mặt với nguy cơ bị tổn thương tâm lí do sử dụng mạng xã hội này để "do thám" hoặc duy trì kết nối với tình cũ. Dù không chủ ý, họ cũng khó dằn lòng trước việc bấm vào tài khoản khi thấy gương mặt đó tình cờ xuất hiện trên News Feed của mình.

Ảnh
Các chuyên gia khuyên khi mối quan hệ đã qua, cách tốt nhất là không kết bạn với người cũ.

"Khi hết yêu, đừng vào Facebook của người cũ", các nhà nghiên cứu khuyến cáo, bởi việc click vào hồ sơ cá nhân của người đó hoặc các bình luận qua lại sẽ chỉ làm bạn thêm nhớ chuyện cũ, hoặc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của mình.

Trước khi mạng xã hội ra đời, việc theo dấu, thu thập thông tin từ bạn bè về tình cũ không dễ, nhưng việc kết bạn trên mạng giúp mọi người dễ dàng biết họ làm gì, ở đâu. Tiến sĩ tâm kí học Tara Marshall, trưởng nhóm nghiên cứu, khẳng định việc vẫn giữ mối quan hệ kiểu "bạn bè" trên mạng khiến nhiều người căng thẳng, khó cân bằng trong cuộc sống, thậm chí làm tổn thương bạn đời của họ.

"Suy cho cùng, việc tiếp xúc gián tiếp với người cũ thông qua Facebook chỉ khiến quá trình hàn gắn vết thương lòng trở nên vất vả hơn", Marshall kết luận.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)