Google: câu hỏi phỏng vấn đánh đố chỉ tốn thời gian

Google: câu hỏi phỏng vấn đánh đố chỉ tốn thời gian

Từ nhiều năm nay Google nổi tiếng với những câu hỏi phỏng vấn hóc búa, nhưng mới đây công ty cho biết, phỏng vấn theo cách này chỉ tổ lãng phí thời gian vô ích.

Ảnh

Những câu hỏi như "Một chiếc xe buýt chứa được bao nhiêu quả bóng?" hay "Tại sao nắp cống hình tròn?" trên thực tế không có ý nghĩa gì. Chính Laszlo Bock, phó chủ tịch cao cấp phụ trách nhân sự, thừa nhận điều này với Thời báo New York.

Ở khía cạnh tuyển dụng, những câu hỏi đánh đố không dự đoán điều gì, nó chỉ làm cho người phỏng vấn cảm thấy mình thông minh.

Sau khi xử lí thông tin từ hàng chục nghìn cuộc phỏng vấn trong công ty, Google đưa ra kết luận rằng không có bất cứ mối liên hệ nào giữa ứng viên trả lời xuất sắc và hiệu quả làm việc sau tuyển dụng.

Bock cho mình hiện nay Google tập trung vào phương cách phỏng vấn ứng xử. Chẳng hạn câu hỏi "Hãy kể về một tình huống khó khăn của bạn", người phỏng vấn sẽ hiểu được cách ứng viên phản ứng trong tình huống thực tế, và cách cảm nhận của ứng viên về khái niệm "khó khăn".

Với các vị trí lãnh đạo, Bock cho biết công ty tìm những người nhất quán và công bằng.

Theo VentureBeat

Thông tin về Hải Nam

Nguyễn Hải Nam đồng sáng lập TTCN vào năm 2007. Anh quan tâm đến các lĩnh vực: công nghệ Web, các hệ thống HA/hiệu năng cao, data mining, an ninh, mật mã, thuật toán. Hiện nay Hải Nam công tác tại Pháp.
Hải Nam gửi vào Thứ bảy, 22 Tháng 6, 2013 - 04:06. 4627 lượt xem.

Bình luận

  • TTCN (2)

Ủa? Câu nắp cống là của Microsoft mà ta, "The question of why manhole covers are typically round was made famous by Microsoft when they began asking it as a job-interview question."
http://bit.ly/14P8IDO

Google học Microsoft mà (sinh sau đẻ muộn). Giờ thấy không hiệu quả nên bỏ.

Chuyên mục
Đăng nhập
Tin mới: