Tính năng quay video trên Instagram có khởi đầu thành công.

Riêng trong trận chung kết bóng rổ NBA tại Mỹ, có tới 40 giờ video được người dùng tải lên Instagram mỗi phút lúc cao điểm.

Instagram đã có khởi đầu rất thành công sau khi ra mắt dịch vụ quay và chỉnh sửa video mới. Tính năng tương tự Vine của Twitter ra mắt trước đây vừa đạt tới 5 triệu lượt chia sẻ clip ngắn trong chỉ 24 giờ đầu tiên. Theo thông báo chính thức của công ty, máy chủ Facebook có lúc đã nhận được 40 giờ video tải lên mỗi phút trong trận chung kết bóng rổ NBA, Mỹ giữa hai đội Miami Heat và San Antonio Spurs.

Đại diện của Instagram cũng xác nhận với Cnet, lượng video tải lên trong 8 giờ đầu tiên đủ để một người xem cả năm không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập quá lớn đã khiến dịch vụ bị nghẽn trong nhiều giờ. Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, Instagram hoạt động chậm hơn hẳn và có lúc không thể tải được nội dung trong ngày đầu tiên.

Ngoài việc sử dụng ảnh tĩnh như trước đây, người dùng có thể sử dụng các đoạn video với thời lượng tối đa 15 giây để cá nhân hoá và chia sẻ trên Instagram. Tương tự như ảnh, các đoạn video có thể chỉnh sửa lại hiệu ứng màu sắc bằng các bộ lọc có sẵn, chèn thêm khung viền và chia sẻ lên Instagram, hoặc liên kết đến các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr...

So với các ứng dụng chia sẻ video tương tự khác như Vine, tính năng mà Facebook mới bổ sung hỗ trợ thời gian dài hơn. Bên cạnh đó, thao tác chỉnh sửa rồi chia sẻ nội dung cá nhân lên Instagram với tính năng mới cũng không quá phức tạp.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)