Khách hàng đang trải nghiệm cùng ứng dụng Samsung Smart TV

Công ty Điện tử Samsung đã chính thức công bố kế hoạch đầu tư xây dựng, phát triển hệ sinh thái cho Smart TV của Samsung (Samsung Smart TV Ecosystem).

Ảnh
Chia sẻ về số lượng ứng dụng trên Smart TV của Samsung

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng đang ngày càng chủ động hơn trong việc thưởng thức các nội dung trên TV, thay vì bị giới hạn trong các chương trình truyền hình thông thường. Nắm bắt được xu hướng này, Samsung đã tiên phong giới thiệu kho ứng dụng TV đầu tiên trên thế giới từ năm 2009 và đề ra chiến lược phát triển kho ứng dụng này.

Theo báo cáo mới nhất của Samsung, kho ứng dụng của Smart TV Samsung từ đầu năm đến nay đã đạt mức 2 triệu lượt tải về, tăng gấp 3 lần so với năm ngoái, cho thấy mức độ người tiêu dùng quan tâm và yêu thích nội dung và ứng dụng trên Smart TV Samsung đang tăng cao.

Bên cạnh việc không ngừng mở rộng số lượng các ứng dụng cho Smart TV trên toàn cầu, Samsung còn chú trọng phát triển các nội dung và ứng dụng cho Smart TV trên thị trường bản địa. Tại Việt Nam, chính sách phát triển các ứng dụng thuần Việt và chính sách hợp tác phát triển kinh doanh hợp lí với các đối tác trong nước theo định hướng "đôi bên cùng có lợi" luôn được Samsung quan tâm. Hiện nay, Samsung đang sở hữu kho ứng dụng thuần Việt phong phú và không ngừng gia tăng về số lượng lẫn chất lượng. Tính từ cuối năm 2012 cho tới giữa năm 2013, Samsung đã nâng tổng số ứng dụng thuần Việt từ 28 lên tới 40 ứng dụng với thiết kế hữu ích, thân thiện với người dùng. Những ứng dụng như video ca nhạc (Nhaccuatui), xem phim (GoFilm), ứng dụng học toán (ViOlympic – Em giỏi toán) và ứng dụng giải trí dành riêng cho trẻ em (Kid IQ), ứng dụng ẩm thực (Nấu gì hôm nay)… đều đang được người tiêu dùng yêu thích.

Quá trình phát triển nội dung và ứng dụng mang đậm tính địa phương trên Smart TV cũng đòi hỏi các hãng sản xuất phải có chiến lược và kế hoạch đúng đắn lâu dài để thật sự tạo được sự khác biệt. Và một trong những chiến lược của Samsung tại Việt Nam chính là tiên phong thiết lập sự liên kết, hợp tác bền vững với các đối tác để cùng nhau xây dựng và phát triển một hệ sinh thái đầu tiên cho Smart TV tại thị trường Việt Nam.

Tại sự kiện này, Samsung không chỉ công bố kế hoạch triển khai mà còn kết nối và tạo điều kiện trao đổi, hợp tác cho hơn 250 đối tác, bao gồm những nhà phát triển ứng dụng, các đơn vị sở hữu nội dung (content partner) và các lập trình viên (web developer).

Cũng trong khuôn khổ của kế hoạch thiết lập hệ sinh thái cho Smart TV của Samsung (Samsung Smart TV Ecosystem), Samsung sẽ tài trợ và đồng hành cùng cuộc thi “Sáng tạo ứng dụng tivi thông minh” (Smart TV App Challenge) do Trung tâm Sáng tạo Ứng dụng Di động Khu vực Đông Á (mLab) tổ chức. Hoạt động này nhằm tìm kiếm và thương mại hóa các ý tưởng về ứng dụng TV mới, khuyến khích sự hợp tác giữa các đối tác có liên quan nhằm phát triển nhiều ứng dụng TV thú vị, hữu ích hơn phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Việt; từ đó, góp phần thúc đẩy thị trường ứng dụng TV bản địa phát triển, đồng thời kết nối và thắt chặt mối liên kết, hợp tác bền vững giữa các bên.

Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp
Bình luận

  • TTCN (0)