Ổ đĩa usb giờ đã trở nên gần gũi và quen thuộc với người dùng, nhưng cũng từ đó phát sinh ra những vấn đề cần quan tâm như quản lý usb sao cho tiện lợi, phòng chống virut trên usb sao cho an toàn, trang trí usb sao cho đẹp... USB Manager phiên bản thuần việt sẽ là một trợ thủ rất đắc lực cho bạn trong những việc này.

Chương trình không cần phải cài đặt mà chỉ cần chạy trực tiếp lên tập tin USBManager.exe là có thể sử dụng ngay. Giao diện làm việc của chương trình được chia làm 5 chính với những chức năng khá quan trọng trong từng thẻ bao gồm:

  • Thẻ mở, đóng USB: giúp bạn nắm được thông tin chi tiết liên quan về usb bạn đang sử dụng, dung lượng đã dùng và dung lượng trống. Ngoài ra tính năng rút an toàn usb cũng là một tính năng khá cần thiết khi mà bạn không thể rút ổ đĩa usb theo cách thông thường được.
  • Thẻ trang trí USB: tính năng cho phép bạn tạo thêm hình nền cho bất kỳ một ổ đĩa trên máy bạn và cả ổ đĩa usb bạn đang sử dụng.
  • Thẻ Diệt virut USB: với thẻ này bạn có thể theo dõi và quan sát tất cả những tiến trình đang được chạy trên hệ thống và tiến trình nào liên quan đến usb nhờ đó phân biệt được có trojan hoặc virut bị nhiễm trên usb có đang được chạy ngầm hay không. Nếu thấy nghi ngờ, bạn hãy click chuột vào tiến trình đấy trong khung thoại “Các tác vụ đang chạy” và click vào nút “Ngăn Lại”. Nếu là người am hiểu về registry thì nút “Cao Cấp” trong thẻ này rất quan trọng đối với bạn, khi bạn bị virus trên usb làm mất đi một số tính năng thường hay sử dụng trong Windows như Task Manager, Folder Options…. thì các tuỳ chọn nâng cao trong khung thoại “Hệ Thống” sẽ là một cứu tinh rất tốt cho các bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng “thay thế Registry” để chỉnh sửa các từ khoá key trong Windows.
  • Thẻ bảo mật: bạn có thể sử dụng thẻ này để khoá nhanh máy tính khi có việc đột xuất cần rời khỏi bàn làm việc giây lát. Ngoài ra tính năng “khoá, Mở usb” giúp ngăn việc sử dụng usb khi đưa ổ đĩa usb vào máy tính trái phép và tính năng “Chống ghi vào ổ đĩa usb” giúp cho bạn không muốn có bất kỳ người lạ nào “xâm nhập” vào hệ thống của bạn và muốn sao chép các dữ liệu quan trọng có trên máy vào ổ đĩa usb của họ.
  • Thẻ tiện ích: bạn có thể sử dụng tính năng này để thay thế việc quản lý file trong Windows Explorer, vì nó cung cấp các tính năng xem nhanh các định dạng file lạ trong usb nhằm tránh tình trạng usb có virut mà bạn không biết vẫn tiến hành sao chép và sử dụng bình thường.
  • Thẻ tuỳ chọn: cung cấp các tính năng như kích hoạt chương trình khi vào Windows, các tính năng bảo mật cho chương trình để chỉ có mình bạn mới có quyền truy xuất và sử dụng chương trình. Hoặc tắt máy, khởi động lại máy nhanh chỉ với một cú click chuột.

Lưu ý: Ngoài ra khi chạy chương trình này thì tính năng AutoPlay của usb sẽ bị tạm khoá để ngăn ngừa các sự lây lan của virus có trên các usb lạ khi vừa cắm vào máy bạn, đồng thời ngoài việc sử dụng các tính năng của chương trình này từ giao diện làm việc chính, bạn có thể sử dụng nhanh các tính năng này bằng thao tác nhấn phải chuột vào biểu tượng chương trình khi nó đang được chạy thường trực tại khay hệ thống.
USB Manager hiện có phiên bản mới nhất 2.0 của tác giả Phan Thanh Tú xây dựng và phát triển có dung lượng nhỏ 390 KB, tương thích với các hệ điều hành Windows Xp/Vista. Tải bản miễn phí của chương trình này về từ địa chỉ software/198.

PLMĐ.Bình luận

  • TTCN (11)
Tran Chi Hung  3

Xin vui long xem lai link, khong download duoc.

Cam on

Phạm Lê Minh Định  5533

tải bình thường mà bạn.

tieudongta79  1

minh ko download duoc.xin xem lai link

Vượng Nguyễn  3466

Quản lí USB toàn diện: Nguyễn Thành Luân

http://bit.ly/apxAmk

==> Quản lí USB chuyên nghiệp==> Conclusion: "Lách ông công an Google chuyên nghiệp"!!!

Hải Nam  30903

Bài này đã được PLMĐ giải thích là đã xin phép tác giả NTL đăng lại (và xin ảnh gốc fullsize của tác giả) và sửa đổi vài cái với phiên bản 2.0

Phạm Lê Minh Định  5533

Bạn Vượng bắt giò hay lắm. Mình đã trao đổi với BQT rồi. Bạn yên tâm nhé. Thanks.

Vượng Nguyễn  3466

Không phải đâu. Mình chỉ muốn tránh những trùng lặp không cần thiết. Tại vì đôi khi đọc tới đọc lui gặp qua gặp lại mệt mỏi lắm. TTCN, chuyên nghiệp hoá chẳng phải chuyện dễ.

Để ý thì thấy, chẳng hạn, trên blog A đăng bài với nội dung renew lại một nội dung nào có trước, họ thường Thanks và để link tới bài gốc. Như thế cũng ít nhiều thể hiện "tác phong" chuyên nghiệp vậy!

Phạm Lê Minh Định  5533

Nếu cần trao đổi qua mail nhé. Mail PLMĐ là [email protected] hoặc [email protected] Thân.

Nguyễn Minh Kha

Tìm kiếm

hiện nay virut là vấn đề rât phức tạp cho những ai sử dụng máy tính do đó cần có một chương trình quản lý hiệu quả, mong là các anh, chị có thể giúp đở mình nhé

Nguyen Uan Phu  1

ÚB Mânger

Chuong trinh co may con nay`:
1 - Trojan.Win32.Generic!BT
2 - PUA.Packed.ASPack
3 - Win32:Shutdowner-CD

Co nguy hiemn ko may anh?

Hải Nam  30903

Của bạn là kết quả quét năm 2010. Kết quả mới nhất phát hiện ra đến 5 nghi vấn http://bit.ly/MVOVsT
- TR/Spy.428032.12
- Heur.Suspicious
- W32/Suspicious_Gen2.QQOBV
- WORM_AUTORUN.BMC
- WORM_AUTORUN.BMC

Mình nghĩ không có vấn đề gì, vì phần mềm này được upload từ 2008, không lẽ có vi rút mà 4 năm sau không có phần mềm nào đặt được tên cho nó. Phát hiện nhầm vì có lẽ phần mềm can thiệp sâu vào một số chức năng hệ thống để quản lí USB.