Như đã hẹn trước, hôm nay 29/4 Microsoft đã cung cấp bản SP3 của Windows XP cho người dùng cuối. Bạn có thể tại về bằng Windows Update hoặc vào trang web Download Center của Microsoft. Một tuần trước, phiên bản RTM cũng đã được phân phố cho các hãng sản xuất máy tính.

Có thể ngay lúc này, Download Center chưa kịp công bố SP3, nhưng tất cả đã sẵn sàng. Bạn có thể download tại đây (download.windowsupdate.com - 316 MB). Bản nâng cấp lần này sửa hơn 1100 lỗi khác nhau và cung cấp nhiều tính năng mới.

Microsoft sẽ ngưng cung cấp XP sau ngày 30/6, trừ phiên bản Windows XP Home dành cho các máy tính siêu rẻ.

Cập nhật: Microsoft vừa phát hiện ra mỗi lỗi trong SP3 liên quan đến Dynamics, nên việc phát hành trên Download Center và Windows Update sẽ tiếp tục bị trì hoãn.

Hải Nam (theo DailyTech)
Bình luận

  • TTCN (10)
Minh Linh

Sáng hôm qua (29/4), mấy báo cũng đã đưa tin này (kết hợp với Vista SP1), nhưng tôi vẫn thấy nghi ngờ vì tại trang Download Center của MS không thấy gì cả (tuần trước TTCN cũng đưa một tin tương tự). Còn Windows Update cũng chẳng có gì mới.
Cũng thấy có Daily Tech đưa tin này. Nhưng có lẽ dùng tiêu đề của bài này vẫn chưa hợp lý lắm trong thời điểm hiện nay (phát hành rộng rãi tới người dùng cuối).

Phạm Lê Minh Định  5533

chính xác. Tốt nhất đừng cài vì chẳng có gì mới.

Hải Nam  30903

Tất cả có nói trong bài viết rồi đó bạn, tại đọc không kĩ thôi. Trả lời:
- Tuần trước TTCN đưa tin về RTM (tin chính xác)
- Download Center lúc đăng bài này chưa có link
- Link download SP3 tại windowsupdate.com trong bài viết hoạt động tốt (SP3, tiếng Anh)
- SP3 gồm hơn 1100 patch, hotfix

Bài viết trên ngắn gọn nhưng không thiếu ý nào các bạn đề cập đâu Wink

lady.fox

Tiêu đề: " Windows XP SP3 được phát hành rộng rãi đến người dùng cuối "
Nội dung: "...Có thể ngay lúc này, Download Center chưa kịp công bố SP3, nhưng tất cả đã sẵn sàng. Bạn có thể download tại đây..."
Hi...hi... Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược ! - Nói ngắn gọn, hiểu nhiều thứ nhỉ ! Wink

Hải Nam  30903

Microsoft đưa SP3 lên windowsupate.com rồi mà bạn, nhưng lại phát hiện một lỗi nên trì hoãn chưa đưa vào Download Center và Windows Update, dự kiến 2/5 sẽ có. Đọc thêm http://bit.ly/czduCG Smile

Nói tóm lại là nếu bạn không dùng Dynamics hay không biết nó là gì thì cứ click vào link trong bài mà download & cài. Không thì chờ 2 hôm nữa. Có lẽ chữ "phát hành rộng rãi đến người dùng cuối" bị hiểu sai rồi, sửa lại tiêu đề vậy, đơn giản mà.

Minh Linh

Vẫn là bản KB-936929-SP3-X86 mà tôi tải vào tháng 2/2008, mặt khác, file này chẳng có thông tin version, chữ ký điện tử gì cả...nó có thể đã được mổ sẻ, nhồi nhét thêm vào một chút gì đó - nếu không phải link chính từ MS.

Hải Nam  30903

WindowsUpdate.com là của Microsoft mà bạn Smile Download khá nhanh, hơn 300 MB mà mất có 5' đúng.

KB-936929-SP3-X86 thì đúng rồi nhưng bạn xem lại hash nó khác nhau đấy. Cái KB 936929 là SP3 đó, không phân biệt RC hay final. Bạn check lại đi. DailyTech là trang web khá uy tín, nên ít khả năng đây là tin nhảm. Tôi dùng tiếng Pháp nên không cài bản en này được, nhưng những người cài rồi cho biết mọi việc ổn, máy chạy nhanh hơn 1 chút.

Minh Linh

Vừa cài xong, tin chính xác đấy.

Trước có nhầm lẫn vì cả bản SP3 RC1, RC2 và bản này nó đều đặt tên là KB-936929 (còn bản RTM thì không biết).
Bản này sau khi cài nó hiển thị: build 2600.xpsp.080413-2111, đồng thời toàn bộ phần hotfix trong add/remove bị biến mất (hơn trăm cái kể từ bản SP2).

Hì hì, vì nghi ngờ trước net nhiều nên đa nghi vậy.

Hải Nam  30903

Cảm ơn đã xác nhận.

Hóa ra M$ build bản này hơn 2 tuần trước rồi, cũng cẩn thận gớm, nhưng người tính không bằng trời tính Big Grin

Hải Nam  30903

Bản chính thức tại Download Center đây http://bit.ly/9a2ISJ mới có cách đây vài giờ