"Con dế" thông minh Blackberry này cũng dễ dàng thiết lập và khôi phục mật khẩu.

Hiện nay, một số ĐTDĐ đời mới đã tích hợp sẵn tính năng đặt mật khẩu mà không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác. Đây là tính năng mới, hiện đại nhưng nhiều khi lại rất... "hại điện" nếu như bạn vô tình làm mất mật khẩu.

Khi bạn đã thiết lập mật khẩu cho chiếc mobile của mình (Security Code hoặc password) mà không may lại đánh mất, hầu hết các giải pháp thường dùng là đem tới cửa hàng sửa chữa điện thoại để họ "chạy phần mềm". Tác giả bài viết xin cung cấp mấy phương pháp nhanh, gọn, nhẹ sau đây, chỉ trong nháy mắt là đã có thể "nhớ" lại mật khẩu đó.

Cách 1: Tháo, lắp pin

Tháo pin ra, ngay sau đó lắp pin vào. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng chiếc mobile đó mà không cần nhập mã. Nhưng chú ý với cách này là các bạn nên thay mã ngay sau đó hoặc chỉ dùng với mục đích nào đó thì không nên để mobile tự khóa bàn phím.

Cách 2: Dùng "mẹo"

Bạn bấm và giữ nút Menu (thường là trên nút gọi - nút màu xanh) trong khoảng 2 đến 3 giây. Khi đó màn hình Mobile sẽ hiển thị thông tin cho phép bạn bấm nút * và công việc cuối cùng phải làm là ngay lập tức bấm nút *. Bạn không nên nản vì với cách này có thể phải thực hiện một vài lần tùy thuộc vào bàn tay nhanh nhẹn của bạn. Chắc chắn thành công.

Cách 3: Mở camera

Ở một số Nokia có camera mở bằng cách trượt nút ở đằng sau (N6680, N6681...) thì dù có đặt mật khẩu thế nào đi nữa các bạn vẫn có thể "nhớ" lại bằng cách mở camera đó rồi đóng lại. Động tác mở - đóng camera đó có thể coi là chiếc "chìa khóa" để mở một số mobile có đặt mã.

Cách 4: Sử dụng mã trực tuyến

Kết nối vào trang http://nfader.z-host.ru và nhập IMEI. Sau đó click chọn vào "I’m legal owner of the phone with that IMEI" rồi bấm nút Generate để website trả về Security code cho bạn. Với cách này thường chỉ dùng để "nhớ" lại Security Mastercode.

Cách 5: Hỏi nhà cung cấp dịch vụ.

Tác giả đã thử nghiệm với một số điện thoại N1600, N1650, N6680, N6681... và tỷ lệ thành công là 100%.

Các bước đặt mật khẩu cho N1200
  • Bước 1: Menu > Settings > Security Settings > Change access codes > Change security code (Mã mặc định là 12345, mã mới bạn nhập tùy ý).
  • Bước 2: Menu > Settings > Phone Settings > Keyguard Settings > Automatic keyguard > ON
  • Bước 3: Menu > Settings > Phone Settings > Keyguard Settings > Keyguard code > ON
  • Bước 4: Menu > Settings > Security Settings > Security level > Phone

(Theo XHTT Online)Bình luận

  • TTCN (0)