Dù trễ hơn so với các thiết bị Windows Mobile tuy nhiên vừa qua công ty VietMap và công ty điện tử Samsung Vina đã chính thức đưa đến người dùng phiên bản VietMap 64 Tỉnh Thành Việt Nam dành cho các điện thoại dùng Symbian S30 3rd. Mời bạn xem qua các tính năng và hình ảnh của phần mềm.

Đây làm một phần mềm xem bản đồ, tra cứu dữ liệu liệu bản đồ, tìm đường và dẫn đường đi cho người lái xe, đi bộ,... Với dữ liệu khá đầy đủ cho tất cả các Tỉnh Thành trên lãnh thổ Việt Nam, đây là một phần mềm thực sự hữu ích và được mong chờ bấy lâu của những người dùng điện thoại Symbian có tích hợp GPS.

Phiên bản hoàn chỉnh và đầu tiên sẽ được công ty điện tử Samsung Vina tích hợp miễn phí trong những chiếc điện thoại chính hãng mới nhất sử dụng hệ điều hành Symbian S60 3rd. Cụ thể hiện tại có Samsung G810 và Samsung INNOV8 i8510. Các điện thoại dùng Symbain S60 có tích hợp GPS sẽ có thể đặt mua phần mềm này vào cuối năm từ công ty VietMap.

Các tính năng chính của phần mềm VietMap cho Symbian:
  • Hiển thị bản đồ 64 tỉnh thành.
  • Tìm đường và hướng dẫn đường đi, lái xe trên khắp đất nước.
  • Xác định lộ trình, điểm trung gian, cách tránh đường tắc.
  • Dẫn đường trực tuyến theo tín hiệu GPS.
  • Tìm cái địa điểm, địa chỉ, dịch vụ trên cả nước.Xác định các địa điểm, dịch vụ tại điểm lân cận đang đứng.
  • Lưu trữ và định vị các địa điểm cá nhân (nhà, công ty,...)
  • Dò, bắt, lưu vết và hiển thị các thông số GPS thông qua vệ tinh.
  • Hướng dẫn bằng giọng nói qua nhiều ngôn ngữ.
  • Bản đồ hỗ trợ hiển thị dạng 2D, 3D.
Hình ảnh minh họa các tính năng:

Tính năng tìm và dẫn đường

 

Thao tác với bản đồ và lộ trình

 

 

 

Chọn khu vực, xác định dữ liệu cá nhân

 

Bản đồ truyền thống và chức năng tìm địa điểm lân cận, tìm quán ăn, quán nhậu

 

Dẫn đường đi, không sợ lạc, muốn 3D là có 3D

 

Phóng to thu nhỏ, khoanh vùng khu vực

 

Cài đặt

Phần mềm có thể cài đặt trên Bộ nhớ trong hoặc trên thẻ nhớ. Một số điện thoại như đề cập bên trên từ công ty Samsung có thể sẽ được cài đặt sẳn bên trong máy.

Nhận xét:

Mặc dù là phiên bản đầu tiên tuy nhiên chức năng của VietMap cho Symbian cũng khá đầy đủ và thực tế cho người sử dụng. Điểm thiếu sót trong phiên bản này là chưa có chức năng tìm Số nhà, tìm đường đi Ngắn nhất hay Nhanh nhất, chất lượng đồ họa chưa thực sự đẹp như các phần mềm chuyên nghiệp hay phiên bản dành cho Windows Mobile. Các thao tác của VietMap nói chung vẫn còn mất khá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng thuần thục.

Giá của phần mềm VietMap vẫn chưa được công bố, các điên thoại Symbian tích hợp GPS từ công ty Samsung sẽ được cài miễn phí. Mọi chi tiết xin liên hệ công ty Samsung Vina và Công ty phần mềm VietMap.

(Theo Tinh tế)Bình luận

  • TTCN (1)
Minh Đạt  823

chạy xe 2 bánh mà cứ rơ rơ cái đt không khéo nó giật mất.. ^^