Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp hoàn mĩ, đơn giản nhưng kiêu sa của iPhone. Tuy nhiên cho đến nay, iPhone chỉ mới có mặt tại Mĩ thông qua AT&T, và đến tháng 11 năm nay sẽ bắt đầu xuất hiện tại châu Âu. Đáng ngạc nhiên, Khám phá mobi đã đăng tải thông tin về một bản iPhone Việt hóa nào đó.

Các hình ảnh dưới đây được chúng tôi lấy từ khampha.mobi, một trang web không mấy nổi tiếng trong giới đam mê công nghệ. Giao diện tiếng Việt được giới thiệu là iVUI, sản phẩm do Tân Á Long phát triển. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ ra mắt vào dịp Quốc khánh. Chúng ta ãy chờ xem !

Bật iPhone

Các thiết lập Cài đặt

Cài đặt Âm thanh, Nhạc chuông, Ngày giờ

Bảo mật, Tìm đường

Trình duyệt Safari, hiển thị đầy đủ tiếng Việt

Và ... Tắt máy

Hải Nam. 
Bình luận

  • TTCN (9)
Hải Nam  30903

chắc là đồ giả

Chữ không thẳng hàng, hình ảnh cũng không nhất quán, chắc là đồ giả, hehe ;D

Nemo Nguyen  21665

OS X chua co giao dien tieng Viet, sao ma giao dien iphone tieng Viet noi troi?

hijack

Hàng thật đấy, tui đã có cái iPhone tiếng Việt này rồi nè. Hàng xách tay, về đây được mấy thằng bạn nó đem cài tiếng Việt. Chạy mướt lắm.

Hải Nam  30903

Chạy được hả hijack Big Grin
- Thứ nhất, bản tiếng Việt cho iPhone Apple còn chưa phát hành lấy gì ở Việt Nam có. Nó không phải nguồn mở, cũng chưa dự định hỗ trợ các ngôn ngữ khác thì người ngoài làm sao dịch được ?
- Thứ hai, bạn chạy chơi thôi, có hòa mạng nào không ? Người ta mới unlock nó hôm qua thôi. Còn xem mấy hình minh họa thì cái "iPhone tiếng Việt" này dùng cả Mobifone và Vinaphone luôn 8)

iphonefan

IVUI??

Tất cả các chuỗi kỹ tự hiển thị của IPHONE nằm trong 2 tệp tin này (định dang theo XML):
trong /System/Library/CoreServices/SpringBoard.app/English.lproj

- LocalizedApplicationNames.strings
- SpringBoard.strings

Chỉ cần thay chữ Việt định dạng UTF8 vào trong phạm vi khóa ...... là chuyển sang được tiếng Việt cho IPHONE!
Đâu có gì to tát lắm đâu, chỉ là dịch nghĩa thôi mà!!!!!
Cái này các hacker nước khác họ làm từ lấu rồi!

Xin xem trong: http://bit.ly/aIFn44

Hải Nam  30903

Hehehe cảm ơn bạn iphonefan, link rất hữu ích. Nó chứa thông tin ấy ở đâu tụi mình đâu biết, vì có được đụng vào bao giờ đâu. Với tại Tân Á Long nó làm cái này lúc viết bài này, cách đây gần cả tháng rồi.

Hóa ra phần ngôn ngữ nó để vậy, vào sửa cái là xong Big Grin Nhưng 2 tập tin kia một cái để sửa tên chương trình, một cái để sửa những câu hiển thị thông dụng, còn phần giao diện của từng chương trình (menu, dialog...) không thấy được nhắc đến ?

iphonefan

IVUI??

Cũng vậy thôi, vào /Applications tìm đến English.lproj, chọn tệp ngôn ngữ, chuyển dạng binary thành text (vào đây để chuyển http://bit.ly/dBrVW6)sau khi đổi hết thành chữ Việt không cần chuyển ngược lại dạng Binary vì Iphone hỗ trợ cả 2 định dang!
Chúc thành công!

osnoneo

Unlock iPhone 1.1.3 bằng phần mềm này :

Chuyên gia

Cái này coi chừng là giao diện của hàng fake đấy!!

Tôi đã thấy qua rồi.