Sau gần 2 tháng chính thức ra mắt (từ 28/10), đến nay đã có 1,85 triệu lượt tải phần mềm diệt vi rút CMC Antivirus (CMC AV). Phần mềm hiện có khả năng nhận diện và diệt gần 1,4 triệu vi rút/mã độc.

Như vậy, sau 100 ngày xuất hiện (gồm cả giai đoạn thử nghiệm diện rộng 1 tháng), CMC Antivirus đã có gần 2 triệu lượt tải về. “Hiện thông qua kết nối internet, hệ thống trung tâm của CMC InfoSec ghi nhận được có khoảng hơn 500 nghìn người sử dụng CMC AV sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, có hơn 500 nghìn người khác đang sử dụng CMC AV với tần suất cập nhật ít thường xuyên hơn. Lượng người sử dụng phần mềm offline và cập nhật qua việc tải các bản update khoảng 800 nghìn người” – Ông Triệu Trần Đức – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần An ninh An toàn thông tin CMC (CMC InfoSec) cho biết.

Hiện nay, CMC AV đã nhận diện và diệt được gần 1,4 triệu vi rút, mã độc, trong đó người sử dụng ở Việt Nam đóng góp 43 nghìn mẫu. “Trung bình mỗi ngày, phòng thí nghiệm của CMC InfoSec (CMC Lab) nhận được 811 mẫu vi rút/mã độc do người dùng gửi về” – Ông Nguyễn Hoàng Giang, Trưởng nhóm phân tích vi rút của CMC InfoSec cho biết.

Bên cạnh sự đóng góp quí báu từ cộng đồng, thông qua hệ thống máy chủ bắt vi rút và các nguồn trao đổi, mỗi ngày CMC InfoSec cập nhật trung bình 5 phút/lần với khoảng 3000 – 5000 mẫu vi rút/mã độc mới, hỗ trợ người dùng bảo vệ máy tính của mình.

Ngoài CMC AV, Cty CMC InfoSec còn có hai gói sản phẩm cao cấp về bảo mật an ninh, an toàn thông tin cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp: CMC Internet Security (CMC IS) và CMC Internet Security Enterprise (CISE). “Hai gói sản phẩm này giúp doanh nghiệp được bảo vệ tức thời trước nguy cơ vi rút/mã độc và có được những tính năng quản trị cao cấp phù hợp với môi trường doanh nghiệp” – Ông Triệu Trần Đức cho biết.

Phần mềm CMC AV tải về tại www.cmcinfosec.com.

Giới thiệu về công ty CMC InfoSec

CMC Information Security (CMC InfoSec) là một trong 7 công ty thành viên của Tập đoàn công nghệ CMC. Việc phân tích và cập nhật mẫu virus mới tại CMC InfoSec diễn ra 24/24 giờ, 7 ngày trong tuần. Đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm chuyên sâu trong việc phân tích và đánh giá phần mềm mã độc cùng quy trình chất lượng chặt chẽ sẽ đảm bảo chất lượng và tốc độ cập nhật. Công nghệ cập nhật của CMC giúp cho người sử dụng cập nhật nhanh nhất, tốn ít băng thông nhất và hoạt động cả trong tình trạng kết nối mạng bị đứt, nghẽn… phù hợp với hiện trạng hạ tầng mạng Việt Nam.

Ngoài phần mềm CMC Internet Security, CMC InfoSec có các sản phẩm miễn phí khác như: CMC AntiRootKit, CMC Malware Removers, CMC SandBox, CMC Firewall…

Hải Nam.
Bình luận

  • TTCN (4)
Quang Trung  22192

Nhiệt liệt chúc mừng! ^^

Nguoi khon ngoan  2

CMC antivirus khong khoi dong cung window - Khong nen download !

Các bạn không nên tải vì CMC antivirus không khởi động cùng window. Có lẽ phiên bản free này chỉ nhằm mục đích để quảng bá cho phiên bản có trả tiền mà thôi.
Download về cài xong chẵng lẽ lại mỗi lần bật máy lên xong đi tìm CMC ở đâu để mở nó ra !!!?
Do vậy dùng Bkav vẫn tiện lợi nhất. Muốn cập nhật chỉ cần vào phần Giới thiệu trong cửa sổ Bkav, click vào link xong run là update thôi.

Minh Đạt  823

KHởi động được chứ!
Bác bật Panel điều khiển lên > Cấu hình > Đánh dấu chọn vào "Tự động bật ứng dụng khi Win khởi động".
CMC giao diện tiếng Việt dễ sử dụng mà.
Mức độ an toàn tất nhiên CMC k0 thể so với Kas hay Bit.

Từ khi cài nó mình ghost lại máy hơi bị nhiều, và đóng góp cho CMC cũng chục mẫu virus rồi ^^.

Có con virus ăn vô file autorun, rồi mượn thư mục Tempt của Win để lây lan virus thì CMC vẫn chưa diệt được tận gốc. Mình gởi vài mẫu cho CMC cách đây 1 tháng rồi mà đến giờ vẫn chưa diệt được tận gốc.

Trong khi Bkav thì diệt được (nhưng Bkav bảo vệ máy yếu quá cho nên virus đã kịp nhiễm vào máy, virus bảo vệ file autorun đồng thời lại chép ngược virus vào Usb)

Còn KIS thì diệt gọn!

--
Khoái CMC duy nhất ở giao diện thân thiện. Mỗi khi cắm virus vào thì nó hiển thị panel tiếng việt hỏi có quét không. Rất thích hợp khi nhà ai có nhiều người không rành tin học.

Vu Thai  5

Ông Ngoan là ai mà PR cho BKAV của "Liệt sĩ CNTT" Nguyễn Tử Quảng lộ liễu thế?