Gần đây trên thongtincongnghe.com có bài viết nói rằng thời của những điện thoại lõi tứ đã đến. Ngoại trừ những thương hiệu lớn như Samsung, LG... thì cũng xuất hiện rất nhiều thương hiệu chưa mấy tiếng tăm của Trung quốc và cả Việt Nam như ZTE, FPT... với giá tiền rất bình dân, vậy anh em thongtincongnghe co thể cho mình ý kiến về chất lượng những sản phẩm này, cái được và mất khi mua những sản phẩm như vậy không?

Xin cám ơn mọi người!

Trả lời: 

Theo mình thì tiền nào của nấy, lõi tứ mà không bền hay không đồng bộ phần cứng thì cũng khó sử dụng


Bình luận

  • TTCN (14)
MR T  12726

Ví dụ như mấy con này nè các pác xem dùm với:
Huawei G520, HD NEW của HKphone, UMI X2 của Micromax... liệu có yên tâm khi bỏ ra tầm 5 triệu cho một thiết bị như vầy không hay cố gắng dành tiền mua các sản phẩm của những công ty uy tín như Samsung, LG, Lenovo... với mức giá gấp đôi thậm chí hơn nữa!!!

Lê Anh Tuấn  3

theo mình thì mặc dù đều là smartphone lõi tứ nhưng những sản hẩm cao cấp của Samsung, LG, Sony được trang bị phần cứng đồng bộ hơn; đồ họa cao hơn nên tốc độ xử lý thường cao hơn các sản phẩm của những thương hiệu nhỏ chỉ trang bị lõi tứ nhưng cắt bớt những phần khác như RAM thấp hơn, đồ họa thấp hơn hoặc chất liệu không cao cấp bằng nên giá thành sẽ thấp hơn nhiều

Lê Anh Tuấn  3

hơn nữa các sản phẩm của những hãng lớn khi về Việt Nam sẽ nhận được chế độ bảo hành tốt hơn khi có hỏng hóc. Những sản phẩm có tên không rõ ràng từ Trung quốc khi hư hỏng rất khó kiếm linh kiện để thay thế

nguyễn minh hưng  1

Tiền lương 6 triệu lấy đâu mua siêu phẩm 15 triệu đây? Muốn trãi nghiệm đành chấp nhận những sản phẩm của FPT, HKPhone mặc dù biết hầu như những điện thoại này hoặc là sản xuất hoặc là gia công tại Trung Quốc. Mình đang xài một con HKPhone, k bằng Galaxy nhưng cũng chấp nhận được, nhưng không biết bác Tàu có cài chip theo dõi vào máy không, hic hic

Lê Anh Tuấn  3

Quan trọng hơn nữa là không chơi với Tủng Của

MR T  12726

Đúng rùi thà mua những sản phẩm như Galaxy S2 còn hơn đua lõi tứ mà dùng hàng Hồ Cẩm Đào. Tiếc là mấy doanh nghiệp Việt Nam vẫn phải thuê người ta gia công sản phẩm chứ chưa có nhà máy lắp ráp riêng.
Đang "hóng" đến ngày có một chiếc smartphone 100% Việt Nam từ linh kiện đến thiết kế!!!

Tăng Thị Thanh Hương  2

Theo minh thi hàng nào cũng như vậy thôi. Vấn đề lớn nhất không phải là túi tiền của người tiêu dùng. Trước khi mua sản phẩm gì thì họ phải xem khả năng của mình sẽ phù hợp với những dòng s3n phẩm nào.Tất nhiên những sản phẩm nhiều tiền thì chắc năng của nó đa dạng hơn, tốt hơn... nhưng bên cạnh dó sẽ mắc hơn về phần thương hiệu " Thời trang luôn đi cùng với thương hiệu".

MR T  12726

Mình thấy rất nhiều người mua vì "sỹ' thui chứ có khai thác hết tính năng đâu, chỉ nghe gọi nhưng cũng tốn cả chục chai cho một chiếc điện thoại, trong khi dân công nghệ muốn khai thác thì "hem" có tiền để mua.
Hôm trước mình có đọc nhiều bài báo thấy nhiều siêu phẩm có tổng chi phí làm ra chỉ tầm 250 USD nhưng lại bán trên 400 USD hoặc hơn nữa.
Nên ý mình muốn hỏi mọi người liệu những nhà sản xuất chưa có tên tuổi họ có giảm chi phí thương hiệu để cạnh tranh và vẫn có một thiết bị có chất lượng gần tương đương với các hãng danh tiếng không?

Tăng Thị Thanh Hương  2

Nói đến chi phí thì hàng điện tử sẽ có những chi phí quan trong như sau: nhân công, nguyên vật liệu, quảng cáo...Trong khi dó chí phí quảng cáo cho hàng này chiếm rất lớn. Trong khi đó những hãng chưa có tên tuổi thì họ lại phải càng quảng bá nhiều hơn. Chỉ bàng cách giảm chi phí nhân công và nguyên vật liệu. Như vật chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi là cách giảm bằng cách nào? Nếu như lỗ thì có ai giám đứng ra kinh doanh không?

Trịnh Nguyễn Trường Phong  11

Thương hiệu đi kèm với uy tín và chất lượng, mình chuộng những sản phẩm có uy tín, dù giá có chát hơn một tí, nhưng vẫn an toàn và đáng tin cậy hơn.

MR T  12726

Thế thì những sản phẩm của Q Mobile, FPT hết đường sống ah?
hihi

Tiến Ngô  1

Hay lắm anh:))

Đặng Tuấn Hải  1

Theo mình thì tiền nào của nấy, lõi tứ mà không bền hay không đồng bộ phần cứng thì cũng khó sử dụng

MR T  12726

Có lẽ màn hình là cái thua kém đầu tiên mà chúng ta có thể thấy khi so sánh những smartphone lõi tứ giá rẻ với những siêu phẩm đình đám hiện nay