Bài viết về Khoa học xã hội

Khai trương nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới

20/3/2013 Vừa qua, tại thành phố Abu Dhabi (thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất - UAE) đã diễn ra chính thức lễ khai trương công trình nhà máy năng lượng mặt trời tập trung (CSP) lớn nhất thế giới với công suất ước tính là 100 MW.

IBM: máy tính thế hệ mới có thể nếm và ngửi

18/12/2012 Dự báo cảm cúm, soạn thực đơn, dịch lời em bé nói là những khả năng mà các loại máy tính trong tương lai có thể đạt tới, theo Bernie Meyer, Phó ban phát minh của công ty IBM.

Công nghệ cao sẽ giúp trẻ phát triển nhanh hơn

27/11/2012 Nền giáo dục phát triển, trẻ có thể biết thêm các thông tin qua các thiết bị công nghệ cao, nhưng liệu điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ hay sẽ tệ hơn?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt bắt đầu lan rộng

27/11/2012 Facebook và Google không phải là công ty duy nhất có khả năng giám sát người dùng. Nhiều cửa hàng hiện nay đã áp dụng những công nghệ thậm chí còn đáng sợ hơn.

Dùng máy tính vào ban đêm làm tăng nguy cơ bị trầm cảm

18/11/2012 Những người sử dụng máy tính vào ban đêm - dù để làm việc hoặc giải trí - cũng có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn so với người bình thường.

mRobo nhảy điệu Michael Jackson và Gangnam Style tại CEATEC 2012

7/10/2012 Tại triển lãm CEATEC 2012 diễn ra ở Nhật Bản, Công ty Cổ phần Robot TOSY đã trình diễn mRobo với khả năng cả điệu Michael Jackson và Gangnam Style, điệu nhảy đang gây sốt trên cộng đồng mạng.

Cảnh báo nghiện thiết bị điện tử ở trẻ

1/10/2012 Trẻ con nghiện sử dụng thiết bị điện tử có thể bị mắc chứng “rối loạn sử dụng Internet”, một dạng bệnh tâm thần nghiêm trọng mới được phát hiện.

Vệ tinh F-1 Việt Nam sắp rời trạm vũ trụ

25/9/2012 Vệ tinh F-1 của Phòng nghiên cứu không gian FSpace sẽ rời Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào thứ năm tới, bắt đầu thời kì hoạt động trong không gian.

Cười bể bụng với những nghiên cứu đoạt giải “Nobel hài hước"

23/9/2012 Là giải thưởng được trao cho những khám phá kì quặc và hài hước nhất thế giới, Ig-Nobel 2012 đã vinh danh nhiều nghiên cứu thoạt nghe đã đủ khiến người ta cười bể bụng.

“Phụ nữ dễ nghiện Internet hơn so với nam giới”

3/9/2012 Các nhà khoa học ở đại học Bonn đã nghiên cứu và cho hay nghiện Internet là có thật và việc giải thích vấn đề này có thể ở mức độ phân tử.
Chuyên mục
Đăng nhập
Tin mới: