Khi số lượng website tin tức ngày càng nhiều, việc duyệt Web để tìm những thông tin bạn cần ngày càng mất nhiều thời gian. Tốt nhất là bạn có danh sách tất cả bài viết mới nhất của một website. Thay vì lần tìm thông tin mới từ trang này đến trang khác, RSS sẽ làm điều đó cho bạn.

RSS là gì?

RSS phiên bản 2.0 được viết tắt từ Really Simple Syndication (dịch vụ cung cấp thông tin cực kì đơn giản). Nói ngắn gọn, dịch vụ này cho phép bạn tìm kiếm thông tin cần quan tâm và đăng ký để được gửi thông tin đến trực tiếp.

Hiện tại hầu như tất các tờ báo lớn đều hỗ trợ RSS do lợi ích to lớn mà nó đem lại.

Các danh mục tin mà TTCN cung cấp

Bài viết mới

Làm cách nào để bắt đầu sử dụng RSS?

Nhìn chung, đầu tiên bạn cần có một thứ gọi là trình đọc tin (news reader). Có rất nhiều kiểu trình đọc tin, một số được nhúng trực tiếp trong trình duyệt, một số là các ứng dụng có thể tải về từ Internet. Hiện tại, để đọc trực tuyến bạn có thể sử dụng trình duyệt web như Internet Explorer, Mozilla Firefox hoặc Safari, hoặc dùng công cụ Google Reader theo tôi đánh giá là rất tốt.

Sau khi bạn đã chọn được một trình đọc tin, tất cả những gì bạn phải làm là lựa chọn nội dung thông tin mà bạn cần. Ví dụ như bạn cần thông tin mới nhất về công nghệ thông tin, bạn có thể click trực tiếp vào link RSS để đọc trong trình duyệt, hoặc kéo link này vào chương trình đọc tin của bạn.

Cách khác để luôn nhận được tin mới nhất

Ngoài việc sử dụng RSS, bạn có thể đăng kí nhận thông tin về bài viết mới mỗi ngày, hoặc nhận newsletter hàng tháng qua e-mail. Sau khi đăng kí, bạn có thể hủy đăng kí bất cứ lúc nào.

Hai danh sách này hoàn toàn độc lập, bạn có thể đăng kí cả hai cùng lúc. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi TTCN qua các mạng xã hội:

Bình luận

  • TTCN (12)
Trần Vui  1

Hỏi đáp

Tôi đã đăng nhập vào hệ thống trang web này, tuy nhiên sau khi nhấn chọn Viết bài thì không thấy hiển thị trường viết bài ở đâu mà chỉ thấy hiển thị: All Content Items for: vivavui và No Items to display. Không biết cần có điều kiện gì khác? Xin được chỉ giáo. Xin cám ơn.

Nemo Nguyen  21665

Nếu bạn ko phải là cộng tác viên CTV thì bạn chưa có quyền viết bài. Bạn có thể liện lạc BQT qua contac at thongtincong.com để đăng ký CTV.

Hải Nam  30903

Xem giới thiệu ở đây: http://bit.ly/d6TGM8

cothan  163

kì lạ, RSS feed của TTCN có vấn đề với Google thì phải

Hải Nam  30903

Vấn đề thế nào? Vẫn đọc bằng Google Reader lẫn email subscription mà không sao cả.

Nguyễn Tuấn Anh  2

Hỏi đáp

tôi có 1 sô thắc mắc muốn nhờ sự trợ giúp của các thành viên cung như ban QT? sao ko có mục yêu cầu hay trợ giúp

Ti Duy  2

lỗi nhận feeds

Sao dạo này mình ko vào được các trang con của trang feeds này vậy? nó hiện ra trang tìm kiếm của OpenDNS.

Hải Nam  30903

Feed của các chuyên mục có quá ít người xem (50-100) nên mình chưa cập nhật, tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc không có bài mới, chứ không phải bị lỗi. Nếu bị lỗi thì cả feed chính cũng bị, tình trạng này gần đây một số máy bị, do lỗi DNS (có thể là của ISP). Mình đang tìm cách khắc phục.

Nếu không vào được http://bit.ly/b8tFAt thì bạn thử http://bit.ly/cPSnvE sẽ được.

Thuan Hoang  2

rss cho di động

tôi có lấy địa chỉ rss của quý báo để đưa vào ứng dụng wp8, chạy rất tốt , nhưng có điều là khi vào trang chính thì có ra thông báo cho user lựa chọn xem bản di động hay là desktop, có thể mở mặc định là xem trên di động không

Hải Nam  30903

Chắc phải cần dùng 1 feed riêng, hoặc trong ứng dụng của bạn sửa "www" thành "m" ở URL là được.

Nigha  106

Với WP8 bạn có thể dùng ứng dụng Nextgen Reader để cập nhật tin tức, có rất nhiều lựa chọn để đọc trực tiếp toàn bộ thông tin trên màn hình ứng dụng mà không phải load vào trang để đọc. VD : instapaper mobilizer, readability mobilizer, Google mobilizer. Như vậy vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.
Nếu bạn đọc bằng ứng dụng khác như Flux hoặc Phonly cũng có các chế độ đọc tương tự.

Thuan Hoang  2

không biết báo mình có feed riêng cho di động không, chứ làm theo cách của anh không được