1 bài gửi / 0 new
Bài gửi cuối
Hai cách vô hiệu hoá ghi ra DVD trong Windows 7

Mặc định Windows 7 cung cấp tính năng ghi đĩa DVD cho người dùng sử dụng, nhưng họ lại cài đặt và sử dụng các phần mềm ghi đĩa chuyên dụng khác. Vậy thì bạn có thể vô hiệu hoá chức năng ghi đĩa tích hợp trên hệ thống khi không sử dụng đến. Cách sau đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện.

Cách 1: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên. Trong khung trống bạn gõ lệnh gpedit.msc, rồi nhấn phím Enter. Trong hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện, bạn chuyển đến mục: User Configuration>Administrative Templates>Windows Components>Windows Explorer. Quan sát cửa sổ bên phải, bạn di chuyển đến mục Remove CD Burning features . Rồi kích đúp vào mục này, trong hộp thoại xuất hiện, bạn kích vào tuỳ chọn Enabled>OK>Apply rồi đóng hộp thoại Local Group Policy Editor để áp dụng.

Ảnh

Cách 2: Bạn bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên. Trong khung trống bạn gõ lệnh regedit, rồi nhấn phím Enter. Trong cửa sổ Registry Editor xuất hiện, bạn truy cập đến khoá HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Policies\Explorer. Trong khung bên phải, bạn kích chuột phải và chọn New> Dword (32-bit) để tạo một khoá mới và đặt tên khoá NoCDBurning.

Ảnh

Sau đó kích đúp chuột lên khoá vừa tạo và thay giá trị mặc định trong khung Value thành 1, rồi bấm nút OK. Đóng cửa sổ Registry editor rồi khởi động lại hệ thống để áp dụng thay đổi.

Hoặc bạn tải về máy tính tập tin win7_disable_cd_burn.zip, sau đó giải nén và kích đúp chuột lên tập tin win7_disable_cd_burn.reg>OK để áp dụng.

Thêm bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bài bình luận