2 posts / 0 new
Bài gửi cuối
5 ứng dụng miễn phí ngăn ngừa lây nhiễm phần mềm độc hại từ USB

Mặc dù vi rút có khá nhiều cách để thâm nhập vào máy tính của bạn, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu và thường gặp nhất là lây nhiễm thông qua USB. Để máy tính của bạn luôn được an toàn khi sử dụng USB, cài đặt thêm các ứng dụng bảo vệ chống lây nhiễm là điều cần thiết.

Với sự giúp đỡ của các phần mềm này, bạn có thể ngăn chặn phần mềm độc hại và các yếu tố khác gây ra bất kì nguy hại cho máy tính của mình. Dưới đây là danh sách 5 ứng dụng mạnh mẽ có thể giúp bạn làm được điều đó.

MCShield 2

Ảnh

MCShield là một phần mềm bảo vệ USB miễn phí giúp bạn bảo vệ máy tính của bạn từ các đĩa USB bị nhiễm. Phần mềm thông minh này về cơ bản cung cấp sự bảo vệ chống lại các chương trình phần mềm độc hại mà được truyền qua các thiết bị di động. Giao diện sử dụng của phần mềm này được tổ chức tốt, dễ thực hiện ngay cả đối với người mới bắt đầu. Điều tốt đẹp về phần mềm bảo mật miễn phí này là, nó đi kèm với một chế độ tự động để tự động kiểm tra các thiết bị kết nối cho bất kì mối đe dọa. Vì vậy, nó sẽ tự động làm tất cả mọi thứ và giữ cho ổ đĩa của bạn được bảo đảm an toàn mà không có bất kì sự can thiệp của người sử dụng. MCShield hoạt động giống như một lá chắn bảo vệ cho máy tính của bạn, giúp máy tính an toàn từ phần mềm độc hại và các yếu tố độc hại khác mà có thể đến từ các ổ đĩa flash bị nhiễm bệnh.

Bitdefender USB Immunizers

Ảnh

BitDefender USB Immunizer là một phần mềm bảo vệ USB miễn phí cung cấp cho bạn một sự bảo vệ hoặc miễn dịch chống lại các ổ đĩa flash bị nhiễm bệnh. Phần mềm bảo mật miễn phí này cung cấp một sự bảo vệ hai chiều, vì nó bảo vệ máy tính của bạn từ các thiết bị USB bị nhiễm bệnh và cũng bảo vệ các thiết bị di động của bạn bị nhiễm bệnh. Phần mềm bảo mật miễn phí này cung cấp bảo vệ chống lại các tập tin thực thi AutoRun tự động mở ngay sau khi bạn cắm một ổ đĩa flash vào máy tính của bạn. Như tôi đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để bảo vệ ỗ đĩa flash của bạn, nó cung cấp một sự bảo vệ trong một cách mà các tập tin AutoRun có thể không được tạo ra trên ổ đĩa flash. Lưu ý rằng phần mềm bảo mật này chỉ cung cấp sự bảo vệ chống lại sự lây nhiễm thông qua các tập tin AutoRun.

Panda USB Vaccine

Ảnh

Panda USB Vaccine là một phần mềm bảo mật miễn phí cơ bản cho phép bạn bảo vệ máy tính của bạn từ ổ đĩa USB bị nhiễm bệnh. Ngoài việc cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ chống lại các ổ đĩa Flash bị nhiễm, nó cũng bảo vệ bạn chống lại nhiễm CD / DVD có thể gây hại cho hệ thống của bạn. Phần mềm bảo vệ USB này về cơ bản ngăn chặn các tập tin AutoRun, để ngăn chặn những chương trình phần mềm độc hại tự động chạy. Giống như các phần mềm trên, nó cũng đi kèm với sự bảo vệ hai chiều. Panda USB Vaccine hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và đi kèm với thuật sĩ cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tải về Panda USB Vaccine miễn phí.

USB Guardian

Ảnh

USB Guardian là một phần mềm miễn phí được sử dụng nhằm mục đích bảo vệ máy tính của bạn từ ổ đĩa Flash bị nhiễm bệnh. Phần mềm bảo mật miễn phí này sẽ quét hệ thống máy tính của bạn nhiều lần cho bất kì thiết bị USB di động. Về cơ bản nó quét và phát hiện tất cả các tập tin AutoRun có hại trên một ổ đĩa USB, nó phân chia những tập tin AutoRun và ngăn chặn chúng truy cập vào máy tính của bạn. Phần mềm miễn phí này sẽ chạy ngầm trong khay hệ thống máy tính, nó đi kèm với một cửa sổ chính trong đó cho thấy các tập tin có khả năng gây hại và thậm chí còn cung cấp cho bạn với các tùy chọn cấu hình của công cụ một cách thông minh theo sở thích của bạn.

Ninja Pendisk

Ảnh

Ninja Pendisk là một phần mềm bảo vệ USB miễn phí cung cấp một sự bảo vệ máy tính của bạn chống lại các ổ đĩa USB bị lây nhiễm. Đây là phần mềm bảo mật miễn phí dễ sử dụng, nó có thể thực hiện và kết thúc ra khỏi công việc chỉ trong vòng một vài vài giây. Phần mềm có thể bảo vệ hệ thống của bạn chống lại các tập tin độc hại như autorun.inf, ctfmon.exe… Ninja pendisk không yêu cầu bất kì cài đặt, bạn chỉ cần tải về và khởi động nó. Về cơ bản nó cư trú trên khay hệ thống của bạn và làm công việc của nó từ khay hệ thống đó. Ngoài ra, phần mềm bảo mật miễn phí này còn có một khả năng ngăn ngừa lây nhiễm cho ổ đĩa flash của bạn và tạo ra một thư mục có tên là autorun.inf cùng với các bảo vệ đặc biệt để bảo vệ ổ đĩa của bạn không bị nhiễm lần nữa.

Theo XHTT

vi rut - ke thu pham dang ghet

lam sao de chong lai vi rut bao ve cac tap tin phan mem cua minh day.

Thêm bình luận

Đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bài bình luận