Các lập trình viên phát triển dự án openSUSE vừa công bố lộ trình phát triển của phiên bản 11.2 cũng như các phiên bản kế tiếp cho đến năm 2011. Theo đó, openSUSE sẽ trở thành nhà phân phối distro Linux ra phiên bản mới 8 tháng một lần.

Trong khi Ubuntu và Fedora cứ 6 tháng lại cho ra 1 phiên bản mới để phù hợp với lộ trình phát triển của môi trường đồ hoạ GNOME, các nhà phát triển của openSUSE chọn khoảng thời gian ra phiên bản mới nhiều hơn 2 tháng vì họ tin rằng 6 tháng là không đủ để cho ra một hệ điều hành có chất lượng.

Phiên bản kế tiếp openSUSE 11.2, với tên mã Fichte, sẽ ra mắt vào tháng 11 tới. Nó chạy trên các môi trường đồ hoạ GNOME 2.28 và KDE 4.3, một giao diện web của hệ thống cấu hình YaST, hỗ trợ nhiều hơn cho phần cứng Netbook, và có khả năng sử dụng hệ thống file ext4 thay cho ext3 hiện tại. Các phiên bản tiếp sau đó sẽ ra mắt vào tháng 07/2010, 03/2011 và 11/2011. Trước đây, các phiên bản openSUSE thường ra mắt 8 đến 10 tháng một lần, tuy không bắt buộc.

Với cam kết về lộ trình phát triển rõ ràng như vậy, các lập trình viên sẽ dễ dàng hơn trong việc phát triển các ứng dụng chạy trên hệ điều hành GNU/Linux rất phổ biến này.

Binh Nguyen (theo Ars Technica)Bình luận

  • TTCN (0)