Netbook ngày càng trở nên phổ biến với hàng loạt model mới được ra mắt. Thiết kế của netbook đang dần bắt mắt hơn, cấu hình mạnh mẽ hơn đủ đáp ứng nhu cầu duyệt web, soạn thảo văn bản của dân văn phòng. Sau đây là những netbook tốt nhất hiện nay.

1. Acer Aspire One AOD150 (Intel Atom N270 Processor 1.6GHz, 1GB RAM)

Aspire One đã giúp Acer vượt mặt Asus trên thị trường netbook mấy tháng cuối năm 2008. Aspire One thế hệ thứ 2 cũng có kiểu dáng đẹp với màn hình 10 inch, độ phân giải 1,024x600-pixel và chip Intel Atom N270 1.6GHz, RAM 1GB và cả webcam 0,3 megapixel.

One sẽ được hỗ trợ kết nối Wi-Fi, HSDPA/3G để truyền dữ liệu, kết nối Internet tốc độ cao. Bộ nhớ SSD có dung lượng 8GB có thể nâng cấp lên tới 80GB. Với pin 6 cell, Aspire One AOD150 có thời lượng pin lâu hơn cả đối thủ ASUS 1000HE có thể hoạt động trong 8 tiếng, trong khi đó, trọng lượng vẫn nhẹ nhàng hơn.

Mặc dù bàn phím của netbook khá rộng rãi, giúp người dùng dễ soạn thảo văn bản, nhưng touchpad và nút bấm chuột quá nhỏ, gây khó khăn khi sử dụng.

Giá bán: 521 USD.

2. ASUS Eee PC 1000HE (Intel Atom N280 Processor 1.66GHz, 1GB RAM)

Máy tính có tuổi thọ pin ấn tượng, cho thời gian làm việc tới 8 tiếng, bàn phím được nâng cấp rộng rãi, dễ sử dụng nhưng giá bán lại khá đắt. Eee PC 1000HE sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom tốc độ 1.66GHz ấn tượng.

Xét về mọi mặt, Eee PC 1000HE thuộc một đẳng cấp khác so với các netbook khác. Đáng tiếc là thiết kế của máy hơi nặng. Dù vỏ máy được làm bằng nhựa nhưng lại nặng bằng với vỏ nhôm của HP Mini 2140.

Giá bán: 520 USD.

3. Dell Inspiron Mini 9 (Intel Atom N270 Processor 1.6GHz, 1GB RAM)

Ra đời muộn hơn so với các netbook của Asus, Acer, thế nên Inspiron Mini 9 của Dell có cấu hình mạnh hơn, thời lượng pin cũng lâu hơn và người dùng có thể lựa chọn hai hệ điều hành XP và Linux OS.

Bộ pin 4 cell của Mini 9 cho thời gian sử dụng liên tục 3 đến 4 giờ liền. Bluetooth giúp kết nối không dây với các thiết bị có hỗ trợ như tai nghe, điện thoại...

Ngoài ra, Mini 9 còn được thiết kế bộ bàn phím lớn tạo cảm giác cho người dùng khi phải thao tác nhiều trên máy.

Mini 9 có giá bán 499 USD (chưa bao gồm VAT).

4. HP Mini 2140 (Intel Atom N270 Processor 1.6GHz, 1GB RAM)

Chiếc Mini 2140 mới của HP là một trong những netbook đầu tiên nhằm vào đối tượng là doanh nhân. Thiết kế của máy khá chắc chắn, có bàn phím gần bằng kích cỡ thông thường (khoảng 97%), pin 6 cell chạy liên tục trong 8 giờ và có cổng ExpressCard/54.

Đáng tiếc, so với netbook thế hệ đầu tiên của HP, model sau này không tăng thêm độ phân giải cho màn hình, không có tùy chọn để kết nối băng thông rộng di động và nơi bố trí nút bấm chuột chưa hợp lý.

5.Lenovo IdeaPad S10 (Intel Atom N270 Processor 1.6GHz, 1GB RAM)

Lenovo IdeaPad S10 có vỏ ngoài làm từ nhựa với ba lựa chọn về màu sắc là đen, trắng và hồng. S10 có màn hình rộng, bàn phím cũng rộng rãi và được trang bị khe cắm ExpressCard/34.   

 S10 có tính năng phục hồi hệ thống chỉ bằng một phím bấm (One-Key Recovery) đã rất quen thuộc với các dòng laptop cỡ lớn của Lenovo. Với tính năng này, người dùng có thể khôi phục lại hệ thống chỉ bằng một thao tác rất đơn giản là bấm phím Rescue ở phía trên bàn phím, cạnh nút bật/tắt kết nối Wi-Fi. Ngay cả trong trường hợp hệ điều hành bị lỗi nặng, tính năng này vẫn có thể giúp người sử dụng khôi phục lại những cài đặt mặc định của nhà sản xuất.

Ngoài ra, IdeaPad S10 cũng được tinh giản đến mức tối đa các phím điều khiển, khi chỉ có duy nhất hai phím phục hồi hệ thống và bật/tắt kết nối Wi-Fi, bên cạnh phím nguồn. Cấu hình của Lenovo IdeaPad S10 bao gồm chip xử lý Intel Atom 1,6 GHz, RAM 1 GB, có thể dễ dàng nâng cấp lên mức 1,5 GB, ổ cứng SATA 160 GB. Khả năng hoạt động của máy khá ổn định, nếu bạn không mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng. Thiếu sót có thể nói là lớn nhất của S10 chính là thời lượng pin, chỉ hoạt động được trong 2 giờ 10 phút nếu bật kết nối Wi-Fi.

(Theo Dân trí/CNet)


Bình luận

  • TTCN (0)