Yahoo! vừa gửi email thông báo với người dùng dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file Yahoo! Briefcase sẽ bị đóng cửa vào ngày 30/3 tới. Yahoo! khuyến cáo người dùng lưu tất cả dữ liệu đã đươc upload lên, nếu không sau khi đóng cửa sẽ không thể nào khôi phục được.

Yahoo! Briefcase là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file của Yahoo!, ra mắt và hoạt động từ tháng 8 năm 1999, cung cấp cho người dùng 30MB miễn phí và dung lượng tối đa mỗi file có thể lưu trữ là 5MB. Tuy nhiên, với sự phát triển của những dịch vụ lưu trữ và chia sẽ dữ liệu, mà đặc biệt kể đến trong đó là 2 đối thủ chính: Microsoft với dịch vụ Live Mesh (đang trong giai đoạn Beta) cung cấp đến 25GB lưu trữ cho người dùng thông qua dịch vụ SkyDrive. Trong khi đó, Google lại cho phép người sử dụng biến hộp thư GMail của mình thành ổ cứng để lưu trữ file (bằng tiện ích GMail Drive). Với 25GB của dịch vụ Live Mesh và 7GB dung lượng của hộp thư Gmail, dường như 30MB mà Briefcase cung cấp là.. quá ít ỏi.

Theo lời 1 nhân viên của Yahoo! thì việc đóng cửa Yahoo! Briefcase là để Yahoo! có thể tập trung nhiều hơn vào các dịch vụ khác của mình. Còn nhớ trước đây, sau sự ra mắt “hoành tráng” của Yahoo! Mash thì vào tháng 9 năm ngoái, dịch vụ này cũng đã phải đóng cửa với lý do tương tự, mà theo nhiều người thì lý do chính là sự thờ ơ của người dùng với một “dịch vụ nghèo nàn” của Yahoo!.

Hiện nay Yahoo! đang mất dần thị trường của mình sau vụ vẫn đang thống lĩnh thị trường quảng trực tuyến, tuy nhiên dường như sự thống lĩnh này đang bị lung lay hơn bao giờ hết bởi dịch vụ tìm kiếm quảng cáo, lĩnh vực mà Google đang thống trị.

Bên cạnh đó, mới đây Yahoo! đã mất vị trí số 1 theo bảng  xếp hạng của Alexa vào tay của Google. Vị trí số 1 này đã được Google nắm giữ trong một thời gian rất dài nhưng cuối cùng vẫn bị đánh đỏ.  Liệu trong tương lai, còn dịch vụ nào khác của Yahoo! sẽ bị đóng cửa? Bạn có thể xem thêm danh sách các dịch vụ đang hoạt động của Yahoo! tại http://everything.yahoo.com/

(Theo Dân trí)Bình luận

  • TTCN (2)
Minh Đạt  823

TTCN đăng tin này 3 tháng rồi giờ Dantri mới đăng ^^

Hải Nam  30903

Chính xác là cách đây 41 ngày thôi article/9541

Dân Trí lúc đó cũng đăng rồi, bài này PTQH cố gắng tổng hợp lại. Nhưng vì đi ra ngoài phạm vi "giới thiệu phần mềm" nên nội dung rất bình thường và sai lệch.

- Chuyện đóng cửa vì không cạnh tranh được là không phải. Đơn giản là Y! thấy chẳng cần phải nâng cấp sản phẩm Web 1.0 là Briefcase làm gì khi họ đã có Flickr, đã có webmail unlimited...

- Chuyện yahoo.com bị mất vào google.com đã xảy ra nhiều lần lắm rồi, nhưng chẳng ai đăng, đơn giản là vị trí này 2 trang trên đã tranh chấp với nhau, đổi qua lại liên tục trong thời gian gần 1 năm gần đây, chứ không cố định đâu (google.com từng nhiều lần vào số 1, nhưng sau đó lại bật ra). Hơn nữa, số liệu của Alexa chỉ đưa ra được độ lớn, nên khoảng cách sít sao thì rất khó kết luận (không như comScore thống kê là có bao nhiêu triệu visitor).

- Đoạn dưới đây không hiểu tác giả đang nói gì. Chắc viết thiếu vài chữ, nhưng nếu bổ sung cho rõ nghĩa thì sẽ dễ thấy là nội dung bị sai!

Hiện nay Yahoo! đang mất dần thị trường của mình sau vụ vẫn đang thống lĩnh thị trường quảng trực tuyến, tuy nhiên dường như sự thống lĩnh này đang bị lung lay hơn bao giờ hết bởi dịch vụ tìm kiếm quảng cáo, lĩnh vực mà Google đang thống trị.