Sáng tạo là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngành sản xuất thiết bị công nghệ. Nhờ đó mà ngươi ta có thể tạo ra những thiết bị công nghệ bắt mắt, kỳ lạ, nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, hữu ích và quan trọng nhất là làm cho người dùng cảm thấy thoái mái hơn với công việc của mình. Dưới đây là các mẫu chuột PC kỳ dị nhất hiện nay, được sản xuất theo yêu cầu của những người dùng cá biệt…

Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ nếu biết rằng ngoài những chức năng thông thường của chuột máy tính, thiết bị này còn đóng vai trò như một công cụ “mát-xa”, kiểm tra an ninh, làm mát đôi tay người sử dụng, hay thậm chí là kiểm tra sức khỏe con người.

Chuột “vẽ”

Với những tay họa sĩ thì có lẽ loại chuột PC do hãng Hanwang T&Mouse sản xuất lại rất thích hợp. Vẫn có những tính năng thông thường nhưng chuột Hanwang T&Mouse mang đến cho người ta không gian sáng tạo nhờ biến đổi bộ phận trên cùng của chuột thành một “hõm” mặt phẳng để người dùng viết và vẽ vào đó.

Chuột quét võng mạc

Như một thiết bị an ninh cao cấp, chuột Qritek IRIBIO có khả năng có khả năng quét võng mạc để xác định đâu là người được phép truy cập vào hệ thống máy tính. Thay vì những hệ thống bảo mật đắt tiền, chuột Qritek IRIBIO được xem như giải pháp thay thế rẻ tiền, nhưng nhìn chung không dễ sử dụng bởi người dùng buộc phải phải đưa chúng lên ngang tầm mắt để thiết bị quét làm việc.

Chuột “ma-nơ-canh”

Không chỉ trong ngành thời trang mới có ma-nơ-canh, mà ngay cả các thiết bị máy tính cũng mô phỏng hình dạng này. Chuột trái và phải được đặt trên 2 vị trí nhạy cảm – “núi” trái và “núi” phải – một cách tưởng tượng phong phú cho những ai muốn thay đổi kiểu dáng chuột truyền thống đầy nhàm chán.

Chuột “súng”

Một kiểu dáng “sáng tạo” khác cho chuột máy tính là loại chuột mô phỏng súng ngắn. Vị trí chuột trái được đặt ở cò súng, còn chuột phải nằm trên vị trí báng súng. Bản thân nhà sản xuất cũng không khuyến nghị khách hàng sử dụng loại chuột này bởi kiểu dáng quá bạo lực của chúng.

Chuột “mát-xa”

Khi mệt mỏi, bạn có thể sử dụng loại chuột này để thư giãn. Chuột “mát-xa” có 2 đường dây, một dùng để cắm vào cổng USB của máy tính, một dùng để nối với 2 vị trí bàn chuột trên cơ thể, để truyền độ rung cực nhỏ có tác dụng mát-xa vào các vị trí trên cơ thể người. Và như vậy, người dùng vừa sử dụng máy tính vừa có thể làm tiêu tan các cơn mỏi của cơ thể.

Chuột xếp hình

Với hình dáng kỳ dị và không hề tiện lợi cho tác vụ sử dụng máy tính chút nào, chuột xếp hình có lẽ chỉ dành cho những người có sở thích sưu tầm mà thôi. Chuột này có nhiều kiểu sáng xếp hình khác nhau, từ ngôi sao tới các hình dáng như kiểu robot.

Chuột “máy tính”

Sở dĩ phải cho từ “máy tính” vào nháy nháy là bởi chuột này được trang bị sẵn một chiếc máy tính cá nhân trong đó. Bạn chỉ cần mở con chuột ra là có thể thực hiện các phép tính cộng trừ, nhân chia… Đó chính là chuột LS-100TKM do hãng Canon sản xuất với hệ thống nút bấm được giấu bên trong, người dùng chỉ việc mở chuột ra là có thể sử dụng được công cụ tính toán rất hiện đại mà nhà sản xuất trang bị cho chuột.

Chuột bảo mật

Với hình dáng khá phức tạp, loại chuột này có thể lưu sẵn mật khẩu (kể cả những mật khẩu ở dạng cực kỳ phức tạp), giúp người dùng không phải lưu tâm tới vấn đề quên mật khẩu. Ngoài tác dụng đó ra, loại chuột Zalman FG-1000 FPSGun cực kỳ an toàn này còn giúp ngăn chặn khả năng hacker ăn cắp mật khẩu để tấn công vào hệ thống máy tính.

Chuột làm mát

Trong điều kiện làm việc oi bức của mùa hè, loại chuột này sẽ giúp mang tới cảm giác thoái mái cho bàn tay sử dụng. Hệ thống đèn LED và bộ phận làm mát (quạt thông gió) của chuột sẽ giúp cho bàn tay sử dụng luôn trong trạng thái mát lạnh.

Chuột “sếp”

Loại chuột được thiết kế khá phức tạp này mô phỏng một chú cẩu ngậm trong miệng tẩu thuốc và trên bàn là hồ sơ giấy tờ của một vị “sếp” miệng luôn “khạc ra lửa”.

Chuột “nhạc”

Có lẽ ít người sử dụng tới loại chuột này bởi nó được thiết kế riêng cho cho các game âm nhạc của Nhật Bản. Bản thân chuột là một hệ thống nút bấm phức tạp chỉ dành cho những “tín đồ” chơi game nhạc POP.

Chuột kiểm tra sức khỏe

Là thiết bị “nhiều trong một”, chuột ASUSTek Vito W1 có khả năng theo dõi nhịp tim của người dùng sử dụng và báo cáo thông qua một ứng dụng cài đặt trên máy tính. Ngoài chỉ số nhịp tim trên hệ thống, Asus còn sử dụng biểu tượng mặt cười để thông báo cho người dùng trạng thái tim của họ, chẳng hạn như biểu tượng nhoẻn miệng cười có nghĩa tim ở trạng thái bình thường; còn biểu tượng không có mặt cười nghĩa là tim có vấn đề.

Chuột “bọ”

Con chuột này không dành cho những ai yếu tim hoặc ghét sâu bọ. Ngay trong phần trong suốt phía dưới của chuột là một con bọ gớm ghiếc, có thể là bọ cạp, nhện độc hoặc bọ cánh cứng… được mô phỏng y như thật, mang lại cảm giác “ghê tay” cho người sử dụng.

Theo VnMediaBình luận

  • TTCN (0)