Nortel khó lòng vượt qua cơn khủng hoảng tài chính

Vật vã với nguy cơ phá sản từ hồi tháng 1, cuối cùng, hãng kinh doanh thiết bị điện tử viễn thông Canada Nortel quyết định bán bộ phận kinh doanh không dây cho công ty liên doanh Nokia Siemens Networks với giá 650 triệu USD.

Ngày 19/6, Nortel còn cho biết hãng đang đàm phán với nhiều đối tác để bán các bộ phận khác. Ngoài ra, “con tàu đang chìm” này cũng sẽ nộp đơn xin rút khỏi sàn giao dịch chứng khoán Toronto Stock Exchange.  

Trong thương vụ với Nokia, 2.500 nhân viên của Nortel sẽ tiếp tục làm việc trong tổ chức mới.

“Chúng tôi muốn tìm kiếm những công ty phù hợp để mua lại các bộ phận kinh doanh của mình nhằm tiếp tục đưa những phát minh của Nortel đến với người dùng”, người đứng đầu Nortel Mike Zafirovski nói.

Nortel, hãng sản xuất thiết bị không dây lớn thứ nhất Canada, đã bắt đầu đối mặt với khó khăn kể từ khi “bong bóng” dot.com bùng nổ.

Trong quý III năm ngoái, Nortel đã thua lỗ đến 3,4 tỷ USD trong khi doanh thu giảm 14%. Cũng trong năm ngoái, Nortel đã phải sa thải 2.100 nhân viên ở Bắc Mỹ và chuyển 1.000 công việc sang các nước có chi phí sản xuất thấp hơn nhằm tiết kiệm với hy vọng vượt qua khủng hoảng tài chính.

Nortel hoạt động kinh doanh ở 150 nước và có khoảng 26.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Theo Dân Trí/AFP
Bình luận

  • TTCN (0)