Sau thời gian dài xuất hiện với những hình ảnh và thông số “tin đồn”, hãng HTC vừa chính thức công bố mẫu di động Android thứ 3, HTC Hero.

Ảnh

HTC Hero là sự hòa trộn những đặc điểm nổi bật trong thiết kế và tính năng của cả hai “đàn anh” trước. Nếp gấp nhẹ ở cuối thân máy chính là điểm nhấn cho thiết kế khác biệt của mẫu máy này đồng thời giúp người dùng thuận tiện khi cầm máy. Hero không hỗ trợ bàn phím Qwerty thực bởi máy chạy trên hệ điều hành nâng cấp Android 1.5 và có bàn phím Qwerty ảo.

Theo nhà sản xuất, HTC Hero được phủ một lớp chất hóa học Teflon giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi cầm sử dụng.

Các thông số kỹ thuật chính thức khác của máy bao gồm:

- Màn hình cảm ứng chống in dấu vân tay 3,2 inch với độ phân giải 320 x 480 pixel.

- Máy hỗ trợ xoay hình ảnh tự động, tương thích với mạng GSM, kết nối tốc độ cao HSDPA, Wi-Fi, GPS, cổng kết nối với các thiết bị âm thanh 3.5mm sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc cho bạn và các ứng dụng của dịch vụ Google Maps, Google Streetview.

- Máy tích hợp một camera có khả năng tự điều chỉnh tiêu cự nhưng không có trợ sáng của đèn Flash, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài định dạng microSD.

Ảnh

Dự tính máy sẽ xuất hiện trên thị trường châu Âu đầu tiên vào tháng 7 tới và tiếp theo là vùng Bắc Mỹ nhưng HTC chưa tiết lộ giá máy.

Cùng mới chiếc di động Hero, hãng HTC cũng vừa cho ra mắt phần mềm giao diện mới HTC Sense sử dụng trên mẫu máy này.

HTC Sense sẽ thay thế TouchFLO 3D UI?

HTC Sense còn được gọi với tên “Rosie” bao hồm 3 tính năng khác nhau: “Make it Mine” , “Stay Close” và “Discover the Unexpected” (tạm dịch: Biến chúng thành của tôi, tiến gần hơn và khám phá những điều không mong đợi).

“Make it Mine” giúp người dùng cá thể hóa thiết bị theo phong cách riêng của mình và tích hợp thêm các widget theo sở thích trong khi đó “Stay Close” cung cấp một cái nhìn tổng thể cho tất cả các dạng liên lạc mà bạn dùng trên di động như gọi điện, nhắn tin hay truy cập các mạng xã hội.

Chiếc di động mới HTC Hero sẽ được sản xuất trong hai phiên bản màu đen, trắng được tích hợp giao diện mới này. Như vậy, để trải nghiệmSense UI chúng ta sẽ phải đợi đến tháng 7 tới khi nhà cung cấp Orange tại Anh bán ra sản phẩm này đầu tiên trên thế giới.

Điều này có vẻ như HTC sẽ sử dụng giao diện mới này trên các di động mới trong thời gian tới bao gồm cả những chiếc di động chạy trên hệ điều hành Android và Windows Mobile. Vậy giao diện TouchFLO 3D UI nổi tiếng với đồ họa đẹp và dễ dàng sử dụng các tính năng kéo, thả mà nhà sản HTC đã dùng trên những “chú dế thông minh” HTC Diamond hay HTC Touch HD sẽ có “số phận” ra sao?.

Video trình diễn HTC Hero

Theo ICTnews (Unwiredview)Bình luận

  • TTCN (0)