Thỉnh thoảng bạn có thể muốn thêm vào tài liệu Word của mình ảnh nền hay hình ảnh bóng mờ (watermark - thủy ấn) mang tính độc quyền của công ty mình hoặc để đồng nhất trạng thái bộ tài liệu trong Word 2007 mà lại không biết làm cách nào thì hôm nay, TTCN xin hướng dẫn các bạn cách dễ dàng giúp bạn nhanh chóng có được điều mình muốn.

Đầu tiên với một tài liệu Word muốn xử lý, các bạn chọn Page Layout và trong vùng Page Background các bạn click lên Watermark.

Ngay sau đó, các bạn tiến hành chọn cho mình một dạng watermark phù hợp và bắt đầu thay đổi chữ đóng dấu hay thêm vào một ảnh nền của chính mình.

Để làm được các điều trên, tại bảng Watermark sau khi đã tìm được một dạng thích hợp thì các bạn click lên Custom Watermark thuộc hệ thống menu điều khiển watermark. Các bạn chú ý rằng đây là nơi bạn có thể đồng thời loại bỏ một watermark nếu muốn.

Cùng với đó, như nói trên bạn có thể thay thế chữ sở hữu của mình hoặc duyệt tìm kiếm ảnh logo của công ty để đảm bảo thương hiệu. Bạn lần lượt tùy biến định dạng font chữ, màu sắc, lớp và kích thước của watermark.

Thành công, các bạn sẽ nhận được kết quả tài liệu tương tự như hình ảnh minh họa dưới đây.

Mạnh Tùng (Theo HowToGeek)Bình luận

  • TTCN (0)