Trong nửa tháng gần đây, Mozilla liên tiếp giới thiệu ba phiên bản ứng viên (RC) của Firefox 3.5, hứa hẹn phiên bản chính thức sẽ ra mắt trong thời gian không lâu. Và cuối cùng phiên bản 3.5 đã vừa được giới thiệu cách đây vài phút (khuya ngày 30/6). Đây cũng là lần đầu tiên chúng ta được sử dụng phiên bản Firefox tiếng Việt một cách chính thức.

Phiên bản 3.5 này mang đến một số cải tiến nổi bật như được bản địa hoá ở hơn 70 ngôn ngữ, hỗ trợ các thẻ video và audio của HTML5 (giúp bạn xem được một số video mà không cần đến Adobe Flash). Chức năng Duyệt Web riêng tư sẽ giúp bạn làm chủ hoàn toàn dữ liệu của mình.

Ngoài việc hỗ trợ các công nghệ mới, Firefox 3.5 giới thiệu thế hệ tiếp theo của động cơ Javascript TraceMonkey giúp cải thiện tốc độ duyệt Web.

Firefox 3.5 cũng đánh dấu sự kiện lần đầu tiên tiếng Việt chính thức được Mozilla hỗ trợ. Trước đây, người dùng phải tải gói tiếng Việt riêng rẽ và không được hỗ trợ đầy đủ. Hiện nay, Mozilla đã giới thiệu Kho tàng kiến thức (http://support.mozilla.com/vi/kb/) được Việt hoá bởi cộng đồng hỗ trợ sản phẩm nguồn mở. Kho dữ liệu này sẽ xoá đi rào cản ngôn ngữ của những người dùng trước khi không biết tiếng Anh.

Ảnh
Kho tàng kiến thức Mozilla Firefox bằng tiếng Việt!

Firefox cùng với Thunderbird, OpenOffice.org và Unikey là những phần mềm nguồn mở được Bộ Thông tin & Truyền thông yêu cầu sử dụng trong các cơ quan nhà nước.

Tải Firefox 3.5 tiếng Việt ngay bây giờ tại http://vi.www.mozilla.com/vi/.

Hải Nam.
Bình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30904

Đang dùng OS X. Phiên bản này font chữ hơi khác, lệch đi một tí (xấu hơn) so với 3.0 thì phải.

Bùi Anh Tuấn  624

????

Hải Nam  30904

Nhìn hình này sẽ thấy một số button lệch lên trên, điều không xảy ra với bản 3.0

Rollingstone  35

Portable Firefox 3.5 : http://bit.ly/dbkzrl