Apple sẽ khó có thể làm ngơ Netbook?

Trang tin tức InfoTimes của Đài Loan, hôm qua (13/7), đưa tin tháng 10 này Apple sẽ tung ra sản phẩm Netbook có màn hình 9.7-inch và có giá khoảng 800 USD.

Cụ thể, theo nội dung thông tin được đăng tải trên InfoTimes, Apple đã đặt hàng 3 nhà sản xuất thiết bị điện tử của Đài Loan – gồm Dynapack International Technology, Foxconn và Wintek – sản xuất thiết bị cấu thành Netbook của hãng này. Trong đó Wintek đảm trách nhiệm vụ sản xuất màn hình hiển thị cảm ứng 9.7-inch. Còn Foxconn là nhà thầu sản xuất netbook chính cho Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về việc Wintek tham gia vào quá trình sản xuất netbook cho Apple. Tháng 3 vừa qua, dịch vụ thông tin tài chính Dow Jones cũng từng đưa tin cho hay Wintek và Quanta Computer – một nhà sản xuất netbook lớn khác – đang trong quá trình đàm phán hợp đồng sản xuất với Apple. Dow Jones cũng khẳng định Wintek phụ trách việc sản xuất màn hình cảm ứng 9.7 – 10-inch cho Apple.

Và đây cũng không phải là lần đầu tiên thông tin về chiếc netbook của Apple xuất hiện trên mạng Internet. Thông tin mà InfoTimes công bố lần này cũng khá giống với những gì mà chuyên gia phân tích Ezra Gottheil của hãng nghiên cứu Technology Business Research đã nhận định cách đây không lâu.

Chuyên gia Gottheil đã nhận định: “Tôi chắc Apple netbook sẽ có được trang bị màn hình cảm ứng và có giá thành cao hơn sản phẩm thông thường trên thị trường. Đó vẫn là cách mà Apple cạnh tranh trên thị trường”.

Lần này chuyên gia Gottheil cũng cho rằng thông tin của InfoTimes về thời điểm ra mắt của Apple Netbook là tương đối phù hợp. “Đó là thời điểm ra mắt thích hợp nếu như Apple muốn bán được nhiều sản phẩm trong mùa mua sắm cuối năm”.

Chuyên gia của Technology Business Research nhận định việc Apple chọn màn hình kích thước 9.7-inch cũng nhằm mục đích tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Tạo sự khác biệt kiểu như thế này cũng đã trở thành “nét văn hóa” của Apple, tương tự như những gì mà hãng này đã làm với iPhone.

“Tôi cho rằng Apple Netbook sẽ sử dụng một hệ điều hành tương tự như hệ điều hành đang được sử dụng trên iPhone và tất nhiên cũng có một cửa hàng kinh doanh ứng dụng tương tự như App Store hiện tại,” chuyên gia Gottheil nhận định. “Thực tế tôi cho rằng sản phẩm của Apple không hẳn là một chiếc Netbook mà là một thiết bị có khả năng của Netbook như duyệt email, lướt web …”

Theo VnMedia (ComputerWorld)Bình luận

  • TTCN (0)