Twitter và Facebook cho biết máy chủ của họ gặp vấn đề do phải hứng chịu các cuộc tấn công của hacker trong ngày hôm qua, 6/8. Twitter đã bị tê liệt hoàn toàn trong khi truy cập vào Facebook cũng liên tục bị ngắt quãng.

Twitter, mạng xã hội “mini” đang rất phổ biến, đã bị đánh sập bởi một cuộc tấn công ác ý, khiến người sử dụng không thể truy cập vào trang web nhiều giờ trong ngày hôm qua.

Các thành viên của Facebook cũng nhận thấy việc đăng nhập bị cản trở và mạng xã hội này đã thừa nhận có liên quan rõ ràng đến một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (distributed denial of service – DDoS).

“Facebook đang cùng với Twitter và Google nghiên cứu tỉ mỉ để tìm ra sự thật”, một người thân cận với Facebook nhưng không được ủy quyền phát ngôn, tiết lộ.

Nhiều khả năng các mạng xã hội khác cũng sẽ trở thành nạn nhân của cuộc tấn công, sau khi LiveJournal, một mạng xã hội ít tên tuổi hơn, cho biết họ cũng là mục tiêu của các hacker trong ngày hôm qua. Nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Sự việc xảy ra tiếp nối sau một làn sóng tấn công tương tự trong tháng 7 khiến nhiều trang web quan trọng của Mỹ và Hàn Quốc tê liệt, trong đó có trang web của Nhà Trắng.

Biz Stone, đồng sáng lập Twitter, đã tiết lộ trên blog Twitter rằng mạng xã hội của ông đang là nạn nhân của một cuộc tấn công từ chối dịch vụ, kỹ thuật tấn công làm ngập máy chủ website bằng cách gửi một khối lượng truy vấn khổng lồ.

“Chúng tôi hiện đang cố gắng bảo vệ Twitter trước các cuộc tấn công và sẽ tiếp tục cập nhật tình trạng của website trong quá trình phòng thủ”, Biz Stone viết trên blog.

Trong một bài viết khác trên blog cuối ngày hôm qua, 6/8, Twitter cho biết website của họ đã được sao lưu dữ liệu, người sử dụng có thể cảm thấy khó truy cập cho đến khi họ khôi phục được hoàn toàn.

Google cho biết họ đã được nhận được liên lạc của một số trang web không phải của Google, thông báo họ không thể hoạt động bình thường do bị tấn công và yêu cầu được giúp đỡ điều tra.

“Hệ thống của chúng tôi đã ngăn ngừa các tác động nguy hiểm đến dịch vụ của Google”, Google khẳng định.

Theo Dân Trí (Reuters)
Bình luận

  • TTCN (1)
quoc tuan  36

haha. BKIS đâu rồi, vào cuộc đi, NTQ liệu có nổ lại lần nữa không?