Tập đoàn IBM đang chuẩn bị cho ra mắt dịch vụ thư điện tử giá rẻ trên nền tảng web cho đối tượng doanh nghiệp nhằm cạnh tranh với Gmail của Google, vốn đang khiến người dùng mất lòng tin bởi những lỗi nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Có vẻ như IBM đang muốn lợi dụng thời điểm Gmail gặp khó khăn để thu hút sự chú ý của người dùng. Vào tháng trước, hàng triệu khác hàng là đối tượng doanh nghiệp đã không thể đăng nhập vào hệ thống e-mail của Google trong gần 2 tiếng đồng hồ.

Hôm 1/10, phát ngôn viên của IBM cho biết hãng sẽ bắt đầu cho ra mắt dịch vụ Lotus Live iNotes vào tuần tới. Khách hàng sẽ chỉ phải trả 36 USD cho dịch vụ thư điện tử khá gọn nhẹ cho một năm sử dụng, rẻ hơn 25% so với dịch vụ e-mail trả tiền của Google.

Sản phẩm của IBM hứa hẹn không có quá nhiều tính năng như Gmail, nhưng gã khổng lồ về công nghệ lại khá tự tin vào khả năng thu hút khách hàng bởi họ đã có kinh nghiệm phục vụ đối tượng khách hàng doanh nghiệp trong nhiều thập kỷ. Sản phầm lần này còn bao gồm cả Lotus Notes, một trong hai ứng dụng mail và quản lý doanh nghiệp phổ biến nhất thế giới.

Trong khi đó, đối thủ Google lại đang tạo nguồn thu chính từ việc bán quảng cáo trên những dịch vụ tìm kiếm miễn phí của mình.

"Thương hiệu IBM chắc chắn sẽ giúp rất nhiều trong lần ra mắt sản phẩm này", nhà phân tích Liz Herbert của hãng nghiên cứu Forrester Research cho biết.

iNotes cũng sẽ phải cạnh tranh với một dịch vụ e-mail trên nền tảng web khác từ ông lớn Microsoft có giá khoảng 120 USD/năm.

Theo Dân Trí (Reuters)Bình luận

  • TTCN (1)
Hải Nam  30903

Cái này là cạnh tranh với Google Apps thì đúng hơn. Chứ chẳng ai dại gì cạnh tranh với dịch vụ email miễn phí của Google cả, trừ Microsoft và Yahoo Tongue