Trong một cuộc họp báo hôm thứ hai ở Las Vegas, Microsoft tiết lộ rằng phiên bản beta dành cho cộng đồng của Office 2010 và Sharepoint 2010 sẽ ra mắt vào tháng 11 này. Hai bản cập nhật này cung cấp một số cải tiến so với người tiền nhiệm của chúng, bao gồm các tính năng mới xoay quanh đám mây, và một số tính năng trùng lặp giữa hai sản phẩm như tính toán xã hội và quản lí tài liệu.

Một trong số các tính năng được thêm vào trong SharePoint Server 2010, nền tảng cộng tác mới nhất của Microsoft, là giao diện ribbon mới và hỗ trợ nâng cao cho video, âm thanh và Silverlight.

Công ty không đưa ra ngày phát hành cụ thể cho phiên bản Office beta hoặc bản hoàn chỉnh, nhưng trước đây họ có nói rằng Office 2010 sẽ ra mắt vào nửa đầu năm tới, và gần đây công ty cũng xác nhận rằng một phiên bản RC sẽ có mặt trước phiên bản chính thức.

Microsoft gần đây cũng tiết lộ rằng họ sẽ phát hành một phiên bản miễn phí có quảng cáo của Office 2010 - sẽ được cài sẵn trong những PC mới. Ngoài ra, phiên bản xem trước của bộ Office Web Apps đã có mặt trên mạng từ tháng 9.

Minh Triết (Theo CNET)Bình luận

  • TTCN (0)