Microsoft và Google đã đạt được những thỏa thuận riêng để truy cập vào nội dung theo thời gian thực của Twitter nhằm tăng tính cạnh tranh trên thị trường tìm kiếm.

Google và bộ máy tìm kiếm 5 tháng tuổi - Bing của Microsoft đều công bố quan hệ hợp tác để truy cập vào phần dữ liệu công khai theo thời gian thực của Twitter vào ngày hôm qua (21/10). Điều đó đã đánh dấu sự cạnh tranh ngày càng leo thang giữa hai bộ máy tìm kiếm này.

Quan hệ hợp tác lâu dài được mong đợi sẽ mang đến tính hiệu quả và thu hút người dùng của các kết quả tìm kiếm. Người dùng có thể quét các bài viết trên Twitter (còn gọi là Tweet) thời gian thực. Việc công bố đưa dữ liệu thời gian thực lên trang kết quả tìm kiếm sẽ làm tăng ưu thế cạnh tranh trong lĩnh vực tìm kiếm.

Microsoft đã tiết lộ quan hệ hợp tác của họ với Twitter và ra mắt sản phẩm tại Hội nghị Web 2.0 vào sáng qua tại San Francisco.

Tuy nhiên, vài giờ sau, Google đã công bố trên blog của hãng về thỏa thuận hợp tác với Twitter để hiển thị các Tweet trên kết quả tìm kiếm của hãng trong các tháng sắp tới. Nhưng cả hai hãng đã không công bố các điều khoản tài chính trong thỏa thuận hợp tác này. Ngoài ra, Microsoft còn công bố quan hệ hợp tác về mặt nội dung với mạng xã hội Facebook cũng vào hôm qua.

Twitter xuất hiện trên Internet cách đây 3 năm và đã trở thành mạng xã hội được những người nổi tiếng và các lãnh đạo cao cấp sử dụng phổ biến cũng như thu hút hàng chục triệu người truy cập mỗi tháng. Vì vậy, việc hợp tác với hãng sẽ làm tăng sự phong phú nội dung trên các trang kết quả tìm kiếm theo thời gian thực.

Theo VnMedia (Reuters)Bình luận

  • TTCN (0)