Sau một năm thử nghiệm kín, công ty Hitachi Mĩ đã phát hành phiên bản thử nghiệm mở của công cụ tìm kiếm hình ảnh tương tự GazoPa. Bạn có thể sử dụng, thử nghiệm miễn phí mà không cần phải đăng kí hay đăng nhập.

Ảnh

GazoPa là thế hệ tiếp theo của công cụ tìm kiếm hình ảnh, cho phép người dùng sử dụng các đặc điểm từ một hình ảnh đã có để tìm kiếm và nhận dạng hình ảnh tương tự. Bạn có thể nhập hình ảnh thông qua các phương pháp như tải lên, nhập URL của hình ảnh hoặc gõ một từ khóa có thể thực hiện tìm kiếm ảnh tương tự. GazoPa có thể hỗ trợ không chỉ ảnh mà còn là tìm kiếm các hình thumbnail của video.

Dựa trên thông tin phản hồi của người dùng, GazoPa đã có những cải thiện đáng kể về tính năng trong phiên bản beta mở. Ví dụ, GazoPa có thêm các tính năng như lọc những hình ảnh mới nhất và hình ảnh có thể sử dụng lại. GazoPa cho phép người sử dụng bộ lọc hình ảnh dùng cho mục đích thương mại và hình ảnh cho phép biên tập lại.

GazoPa đã có những hình ảnh tìm kiếm trở nên thú vị hơn và thân thiện với người dùng. Đây là phiên bản beta mở miễn phí, người dùng có thể thử nó và cung cấp thông tin phản hồi để các nhà phát triển để cải thiện. Hãy cùng thử công cụ tìm kiếm mới này tại www.gazopa.com.

Hiếu Tròn (Theo mydigitallife)
Bình luận

  • TTCN (1)
Hải Nam  30904

Gazopa cho phép tìm hình tương tự, nên nhiều khi cho ra kết quả là những hình chỉ có 1-2 đặc điểm giống hình gốc. Cơ sở dữ liệu 60 triệu hình ảnh khá phong phú. Tìm ảnh dựa vào feature như vậy có thể dùng để nhận dạng khuôn mặt được.

Ứng dụng khác là TinEye.com, nhưng chủ yếu là tìm hình giống (hoặc gần giống, bị biến đổi một ít). Cái này thì lại không thể dùng để nhận dạng khuôn mặt.

Google cũng có chức năng tìm ảnh tương tự, mới công bố chính thức vài hôm trước nhưng giờ vào thấy mất tiêu Big Grin Chức năng này chỉ dùng với một số hình sẵn có trên mạng, chứ không cho upload lên.