Speccy là ứng dụng hữu ích giúp chúng ta nắm bắt được đầy đủ thông tin liên quan đến hệ thống máy tính của mình. Ứng dụng này được phát triển bởi Piriform - tên tuổi gắn liền với các ứng dụng khá phổ biến với người dùng máy tính như: CCleaner, Recuva và Defraggler.

Speccy trang bị giao diện tương tác khá thân thiện, dễ sử dụng với các nhóm mục cụ thể đuợc liệt kê thứ tự bên trong sidebar trái của cửa sổ ứng dụng. Các nhóm mục ở đây gồm có: Summary, Operating System, CPU, RAM, Motherboard, Graphics, Hard Drives, Optical Drives và Audio. Đơn giản, các bạn chỉ cần nhấp chuột lên danh mục muốn hiển thị và mọi thông tin về danh mục đó sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Đặc điểm thú vị và có lẽ nổi bật nhất mà Speccy có là tính năng hiển thị một số thông tin theo thời gian thực (real-time), chẳng hạn như: Bus Speed, DRAM Frequency, Temperature (nhiệt độ) cùng nhiều thông số quan trọng khác.

Dù hiện tại Speccy vẫn là phiên bản thử nghiệm, song ứng dụng này có thể hoạt động trơn tru trên tất cả phiên bản Windows gồm cả Windows 7 mới nhất. Speccy trang bị cả bản cài đặt và portable, hỗ trợ đồng thời OS 32/64 bit.

Các bạn có thể tải xuống Speccy tại đây.

Mạnh Tùng (Theo AddictiveTips)Bình luận

  • TTCN (0)