Suốt 30 năm tìm kiếm người con bị mất liên lạc, cuối cùng, chỉ nhờ một lệnh tìm kiếm trên Google đã giúp hai cha con người Mỹ tìm về với nhau.

Cô April Antoniou, 30 tuổi, sống ở Newnan, Georgia, Mỹ và người cha Scott Becker, ở Wichita, Kansas, đã tốn bao nhiêu công sức để tìm nhau nhưng không thành. Mặc dù người con vẫn thường xuyên gõ tên cha của mình lên trang web Google nhưng không tìm ra manh mối nào bởi tên của ông quá phổ biến, và April Antoniou biết quá ít về cha mình.

Tuy nhiên, rất tình cờ, cách đây vài ngày, khi cô gõ từ khóa: “Scott Robert Becker Looking for April” (Scott Robert Becker tìm April), Google đã chỉ hướng đến một website do cha cô lập ra cách đây 7 năm - http://www.aprilbecker.com/.

Trên trang web của mình, ông Scott Becker đã để lại một lời nhắn: “April thân yêu, khi con đọc được lá thư này, hãy gửi e-mail cho cha. Cha là cha của con và cha rất muốn nói chuyên với con. Khi nhận được thư của con, cha sẽ hỏi con một vài câu hỏi để loại bỏ những người muốn quấy rối. Em gái của con cũng rất muốn nói chuyện với con.

Cha Scott Robert Becker”

Kể từ khi ly dị vợ chỉ vài tháng sau khi sinh con, Becker đã hoàn toàn mất liên lạc với con gái của mình. Ông đã lặn lội đi tìm, thậm chí đã bỏ ra hàng nghìn USD để thuê thám tử tư.

“Tôi đã tìm con, tìm vợ của mình nhưng không tài nào tìm được. Tôi cứ tìm mãi, tìm mãi”, Becker trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình WGCL-TV. “Cuối cùng, tôi chợt nghĩ có thể có một ngày nào đó, con gái mình sẽ vào trang Google và tên của con sẽ được lưu lại”

Sau khi nhận được e-mail của con gái, ông đã hỏi một số câu hỏi cá nhân, như tên thời trẻ của mẹ cô và ngày sinh của cô.

Antoniou hiện có 2 con 4 tuổi và 6 tuổi. Hai cha con vừa gặp mặt nhau tại một khách sạn ở Atlanta tuần trước.

Theo Dân Trí (The Age)Bình luận

  • TTCN (0)