Liên doanh sản xuất di động Sony Ericsson vừa ra thông báo nội bộ, tuyên bố đóng cửa 4 cơ sở nghiên cứu – sản xuất trên toàn cầu và sai thải khoảng 2.000 nhân công.

Hãng sản xuất di động này đã liên tục lâm vào tình trạng thua lỗ trong suốt gần 2 năm qua và đã phải sa thải khoảng  450 lao động hồi tháng 9/2008.

Trong tuyên bố mới đưa ra. Sony Ericsson sẽ đóng cửa toàn bộ trung tâm nghiên cứu  Research Triangle Park tại North Carolina (Mỹ), một nhà máy nhỏ tại Miami, một văn phòng và hoạt động của hãng tại Kista (Thụy Điển) và Chenai (Ấn Độ).

Cùng với việc ngừng hoạt động 4 cơ sở này, khoảng 2000 nhân công cũng sẽ được cho nghỉ việc nhưng theo thông báo nội bộ, một số nhân viên có trình độ, tay nghề cao có thể được chọn lọc và chấp nhận làm việc các cơ sở khác của hãng tại Atalanta hay California (Mỹ).

Với giới kinh doanh, Sony Ericsson sa thải nhân viên và đóng cửa các cơ sở kém hiệu quả là cần thiết bởi họ ngày càng tỏ ra “đuối sức” trong việc cạnh tranh trên thị trường điện thoại di động đang ngày càng khắc nghiệt.

Cập nhật: Theo thông báo chính thức mới nhất, ngoài 4 cơ sở bị đóng cửa ở trên, liên doanh di động này còn đóng cửa các văn phòng tại Seattle và San Diego, Văn phòng đại diện chính của hãng tại thị trường Bắc Mỹ sẽ được chuyển từ Research Triangle Park đến Atlanta, hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm sẽ được chuyển về cơ sở tại Redwood Shores, California.

Theo ICTnews (Engadget)Bình luận

  • TTCN (0)