Leopard (OS X 10.5) là phiên bản kế tiếp của Tiger, hệ điều hành hiện tại trên các dòng máy Mac của Apple. Hiện tại Leopard đang trong giai đoạn beta, và chỉ có một ít người có cơ hội dùng thử. Dưới đây là bài viết giới thiệu những cảm nhận đầu tiên về bản Leopard beta này.

Sau 30p dùng thử Leopard bản beta 9A528, thì thấy nó có khá nhiều cái hay, post lên đây cho anh em tham khảo nhé

Đầu tiên là giao diện mới nhìn smooth hơn

Thanh menu không phải màu đục đâu nhé, nó trong suốt, màu sắc là màu của cái hình nền. Trái táo đã biến thành màu đen

Finder của Leopard có rất nhiều chức năng mới, nhiều cái hay hơn nhiều so với Tiger. Nếu như chức năng "view as icons" không có gì khác so với Tigerthì chức năng mới "view as cover flow" là một sự nâng cấp tuyệt vời , nội dung của file được thể hiện lên luôn, rất là tiệnChức năng "View as cover flow" vẫn chưa làm bạn hài lòng? Hãy coi tiếp đến khả năng QuickView của LeopardVới QuickView bạn có thể coi nội dung của 1file một cách rõ ràng nhất, nó hỗ trợ rất nhiều định dạng file, ngay cả file của Microsoft office nó cũng có thể hiện thị nội dung luôn.Với những file dùng font vni, QuickView cũng có thể hiện thị rõ nội dung, mà bạn không cần phải cài thêm bất cứ font nào khác ngoài những font mặc định của máy.
Với Leopard, khi nướt net thì font chữ cũng đậm hơn, dễ nhìn hơn so với Tiger. Nó cũng hỗ trợ cho các web site tiếng việt tốt hơn:

Leopard (chưa cài thêm font)Tiger (đã cài thêm các font tiếng việt thông dụng)Một số thông tin khác:


Hình trên là menu chuột phải, chúng ta có thể thấy là menu đã được bố trí lại và có thêm một số cái mới như:
_ Clean Up
_ Arrange By (cái này rất là tiện, tiết kiệm được vài thao tác)
_ Send ... to bluetooth device... :

(theo Tinhte.com) 
Bình luận

  • TTCN (0)